MÁY TOÀN ĐẠC ĐIỆN TỬ NASICO LÀ GÌ?

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị quang học điện tử có tích hợp khối đo xa được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực đo đạc khảo sát địa hình và các công tác trắc địa trên công trình xây dựng nhờ vào khả năng đo đạc nhanh chóng mà chiếc máy này mang lại. Bên cạnh đó, có thể xem đây là một máy kinh vĩ điện tử có thể tích hợp khối đo khoảng cách (EDM) để đọc khoảng cách từ điểm đặt máy đến điểm cần đo. Nguyên tắc vật lý để đo chiều dài khoảng cách của máy toàn đạc điện tử là dựa trên sóng cực ngắn (microwave) và tia hồng ngoại để đưa tín hiệu, được phát ra từ cục bán dẫn nhỏ nằm bên trong đường quang học của máy.

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị không thể thiếu trong công tác đo đạc trắc địa
Đây là thiết bị không thể thiếu trong công tác đo đạc trắc địa

Hiện nay thiết bị này được cung cấp bởi các hãng sản xuất nổi tiếng như: Nasico, Topcon, Fennel, Foif, Hilti, Leica, Trimble… Tùy theo nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính mà người dùng có thể lựa chọn cho mình một trong những thương hiệu uy tín nêu trên để chọn mua cho mình một chiếc máy toàn đạc điện tử có khả năng hiển thị chính xác thông số đo đạc.
Tại sao cần nắm vững cách sử dụng máy toàn đạc điện tử?Cách sử dụng máy toàn đạc điện tử không khó nhưng người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về cách thức vận hành trước khi dùng máy để đảm bảo tính chính xác về số liệu khi thực hiện công tác đo đạc cũng như hạn chế tối đa rủi ro hư hại cho máy:
Tại sao cần nắm vững cách sử dụng máy toàn đạc điện tử?

Đặc điểm cấu tạo của máy toàn đạc điện tử
Máy toàn đạc điện tử được cấu tạo từ 11 bộ phận có liên hệ chặt chẽ và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy bao gồm:
Ngoài ra, máy còn hoạt động dựa trên nguyên lý đo xa được thực hiện bằng phương thức: một đầu sẽ đặt bộ phận thu phát đó chính là điểm đặt máy toàn đạc điện tử còn một đầu là hệ thống phản hồi tín hiệu đó chính là gương. Bộ phận phát tín hiệu sẽ phát tín hiệu về phía hệ thống phản hồi, hệ thống phản hồi sẽ phản hồi lại hệ thống thu của máy. Nhìn chung đa số các thiết bị này đều có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau do đó người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt được cách sử dụng nếu đã từng vận hành một chiếc máy cụ thể.

mỹ phẩm trắng da toàn thân an toàn riori dòng mỹ phẩm cao cấp tại Việt Nam

Một số ứng dụng của máy toàn đạc điện tử
Hiện nay, máy toàn đạc đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và một vài lĩnh vực đo đạc nói chung, cụ thể hơn máy toàn đạc điện tử được ứng dụng trong:
Các công tác đo đạc địa chính, đo đạc khảo sát địa hình, trong xây dựng dân dụng như nhà cao tầng, cầu đường giao thông…
Đo vẽ bản đồ địa hình và xuất sang các định dạng file số liệu khác nhau như file CAD để dễ dàng quản lý trên hệ thống máy tính điện tử.
Được sử dụng trong công tác bố trí điểm (chuyển tọa độ điểm từ thiết kế ra thực địa) trong xây dựng.
Vì vậy nếu quý khách đang cần mua thiết bị toàn đạc điện tử chất lượng cao, cho thông số đo đạc chính xác, dễ vận hành… với mức giá hợp lý vui lòng liên hệ ngay với Máy toàn đạc nasico chúng tôi để được tư vấn và cung cấp máy toàn đạc điện tử cao cấp của Leica với mức giá tốt nhất.

Chi tiết liên hệ tại đây: http://nasicogroup.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.