Tri Thức Cộng Đồng xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại cộng ty Minh Đức.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, luận văn được bố cục thành ba chương như sau:

Chương 1: Lý luận cơ bản về tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần nội thất Minh Đức

Chương 3: Những biện pháp và phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần nội thất Minh Đức

Trong quá trình nghiên cứu, mặc dù đã cố gắng hết sức và được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ ở phòng Tài chính – Kế toán của công ty, đặc biệt được sự hướng dẫn tận tình của Cô giáo – TS. Bùi Thị Thu Hương, nhưng do thời gian và trình độ kiến thức của bản thân có hạn, nhất là bước đầu mới tiếp cận thực tế nên còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Em rất mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy cô giáo để đề tài nghiên cứu hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Cô giáo – TS. Bùi Thị Thu Hương, các cán bộ phòng Tài chính – Kế toán của Công ty cổ phần nội thất Minh Đức đã giúp em hoàn thành luận văn này.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: chi phí sản xuấtcác yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập

MẪU KẾT LUẬN CHI TIẾT

Trong quá trình sự phát triển của nền kinh tế, với xu hướng hội nhập hiện nay đó mang lại những cơ hội cũng như những thách thức cho sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiên cứu các biện pháp tăng cường công tác quản lý trên các phương diện kinh tế. Với chức năng là công cụ quản lý kinh tế, hoạt động của công tác kế toán liên quan trực tiếp đến việc hoạch định các chiến lược phát triển và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, việc hoàn thiện các nội dung của công tác kế toán, trong đó có công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, là một trong những nội dung rất quan trọng gắn liền với việc đánh giá và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Việc hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm chính xác, kịp thời có ý nghĩa rất lớn trong việc đánh giá tình hình sử dụng các nguồn lực của quá trình sản xuất để đưa ra biện pháp thích hợp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua thời gian thực tập tại công ty cổ phần nội thất Minh Đức, em đã tìm tòi, học hỏi và nắm được những kiến thức thực tế về chuyên ngành kế toán. Em cũng đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp.

Trong luận văn này em đã cố gắng trình bày một số đặc điểm tiêu biểu về công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp và đã mạnh dạn đưa ra nhận xét, đánh giá cùng những kiến nghị hoàn thiện công tác chi phí và giá thành tại doanh nghiệp, với mong muốn doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Do thời gian thực tập ngắn, trình độ nhận thức của bản thân cũng hạn chế nên trong luận văn này sẽ không tránh khỏi những sai sót, hạn chế nhất định, em mong được sự thông cảm của thầy cô giáo, các anh chị trong phòng kế toán.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn Cô giáo – TS. Bùi Thị Thu Hương cùng tập thể các thầy cô giáo khoa kế toán trường Học viện tài chính cũng như các chị trong phòng kế toán Công ty cổ phần nội thất Minh Đức đã giúp em hoàn thành bài luận văn này một cách tốt nhất

Xem thêm: luận văn kế toán chi phí sản xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.