tip lam bai toeic

Hi các bạn, mình tên là Quỳnh An. Đợt thi TOEIC vừa rồi mình đã nhận được kết quả là 745 điểm. Thấy các bạn khác thi xong về review dài dài dài quá, nên hôm nay mình sẽ làm thật khác biệt: viết các tips nhanh và ngắn gọn về những điểm đáng chú ý khi thi TOEIC.

Tips 1: Tô thẳng vào answer sheet, luyện ngay việc này từ ở nhà.

Khi đi thi bạn mới thấy thói quen này hữu ích. Bạn sẽ nghe giám thị nhắc đi nhắc lại vấn đề không được gạch/ làm bài/ đánh dấu/ kí hiệu vào đề thi. Không biết các giám thị phòng khác thế nào chứ giám thị phòng mình nhắc khá nhiều về vấn đề này. Cách tốt nhất là bạn hãy luyện ngay việc này khi còn đang luyện đề thi ở nhà nhé.

chọn trung tâm luyện thi toeic như thế nào

Tips 2: Nhìn thật kĩ đáp án rồi tô.

part 2
Không biết là các bạn có mắc lỗi này giống mình không. Nhiều khi mình tập trung vào suy nghĩ bài tập quá mà quên mất việc nhìn đáp án bôi đen. Có hôm bôi A thành B, mà bôi B lại nhầm với C. Thành ra mất điểm vì những lỗi rất linh tinh. Biết là sai lỗi này nên khi đi thi mình đã cố gắng khắc phục, gỡ được kha khá điểm đấy!

Tips 3: Học hỏi kinh nghiệm từ những người trước.

Bạn hãy lên google search để học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, từ các bạn đã từng thi. Rất nhiều bài chia sẻ, rất dễ tìm và rất hữu ích. Mình đã tìm ra cách học nghe hiệu quả và cách phân bổ thời gian cho phần đọc – hiểu hữu ích, phù hợp với bản thân. Bạn tìm hiểu xem nhé. Bật mí là các bạn học viên của Athena có những bài chia sẻ rất có tâm nhé!

Tips 4: Duy trì việc học ở nhà.

Mình học không chăm chỉ lắm nhưng khi ôn thì rất tập trung. Những từ nào mình không biết, mình đều tra từ điển, không bỏ sót nó. Nếu ngại tra từ điển giấy thì từ điển online luôn sẵn sàng, google không tính phí mà ^^ Mình tập trung học, tập trung ghi nhớ trong giờ học của mình. Hôm sau, trước khi làm bài mới, mình sẽ những từ mới hôm trước kiểm tra xem có nhớ không. Sau 1 tuần thì kiểm tra lại tất cả các từ mới đó.

Nhiều bạn chăm chỉ, ngoài việc làm bài tập và luyện đề cô Vân Anh giao, các bạn còn làm thêm đề trong sách. Bạn có thể tham khảo 2 cuốn: New Longman Real Toeic Actual Tests for Reading Comprehension và for Listening Comprehension. Để tránh nhàm chán, bạn có thể ôn xen kẽ: hôm nay ôn phần đọc, hôm sau ôn phần nghe.

Tips 5: Chú ý từ đồng nghĩa, từ phát âm gần giống nhau.

Khi học từ mới, bạn hãy tra cả từ đồng nghĩa của chúng. Việc này rất quan trọng khi thi TOEIC. Khi đi thi, rất nhiều câu đề dùng các từ đồng nghĩa để ”bẫy” thí sinh. Nếu bạn nắm được một số từ đồng nghĩa thông dụng thì việc ăn điểm phần đọc – hiểu là việc không khó!

Tương tự vậy, ở phần nghe, bạn hãy lưu ý các từ phát âm gần giống nhau như walking – working, letter – ladder,… Nếu phân biệt được những từ này, chắc chắn bạn sẽ tránh được việc mất điểm đáng tiếc.

Tips 6: Lưu ý khi đi thi:
Giữ sức khỏe tốt những ngày cận thi, giữ tâm trạng thoải mái.
Trong ngày thi, ăn đủ no, uống đủ nước, ăn mặc thoải mái. Nhớ đi WC trước khi vào thi, không ăn gì lạ vào buổi thi tránh trường hợp đau bụng.
Điểm nghe của mình đạt 390, điểm đọc – hiểu đạt 355. Điểm tổng 745 ^^. Chúc các bạn thi thật tốt 😉

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.