Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các tham số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

thành ra nhu yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, ko với các chất độc hại, mang nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. quá trình thông gió thực chất là giai đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi một mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm đa số mẫu. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn cung cấp
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi với điểm cộng là có thể cấp gió đến những vị trí thiết yếu, nơi quy tụ phổ thông người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. bên cạnh đó nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy với thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có ưu điểm là có thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko bắt buộc quá lớn, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra phương pháp này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như thường với sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí bắt buộc gió tươi to nhất. cách này có đa số những ưu thế của hai bí quyết nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. bên cạnh đó cách hài hòa có nhược điểm là mức giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng luận bàn ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là dùng quạt.
Theo bí quyết đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho hồ hết phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng với sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm mẫu bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Công trình có đồ vật hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.