Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Theo DealstreetAsia, Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đang muốn thoái toàn bộ vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Nguồn tin thân cận cho biết, chủ tịch của Galaxy Studio – bà Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư để bán hệ thống rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD. Tuy nhiên quá trình đàm phán đã không thành công khi phía Galaxy muốn thoái toàn bộ khỏi mảng kinh doanh này, trong khi quỹ đầu tư muốn các cổ đông sáng lập tiếp tục ở lại điều hành công ty.

Trao đổi với VnExpress ngày8/8, bà Đinh Thanh Hương – Tổng giám đốc của Galaxy M&E phủ nhận chuyện Galaxy định bán toàn bộ rạp chiếu phim, và cho biết hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào.

Galaxy Studio hiện đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc, tăng 3 rạp so với thời điểm cuối năm 2016 và là chuỗi rạp chiếu phim đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Cụm rạp Galaxy Cinema từng nhận một khoản đầu tư từ quỹ Vietnam Investment Group, tuy nhiên chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ. Quỹ đầu tư này – cùng với Blue HK Investments của Hong Kong – cũng vừa rót vốn vào một chuỗi rạp giá rẻ khác là Beta Cinema.

Trước đó năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD, tương ứng định giá công ty ở mức 80 triệu USD. Nhà đầu tư từ Malaysia đã nâng sở hữu lên 40% vào năm 2016, và đánh giá khoản đầu tư tại Việt Nam sẽ đem lại gấp đôi lợi nhuận so với năm 2015.

Gần đây theo báo chí Malaysia, PPB Group – tập đoàn mẹ của Golden Screen Cinemas, cho biết họ sẽ không ngừng hoạt động điện ảnh, khi thị trường Malaysia, Việt Nam và Campuchia vẫn đang phát triển.

Minh Sơn (theo DealstreetAsia)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.