Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Mỗi đồng Bitcoin lên 3.525 USD hôm qua – cao nhất từ trước đến nay, theo Coin Desk. Giá hiện giảm nhẹ về 3.429 USD, gần gấp ba giá mỗi ounce vàng – 1.264 USD.

Giá tiền ảo lần đầu vượt giá vàng vào ngày 2/3 năm nay. Kể từ đó, khoảng cách này ngày một nới rộng.

gia-bitcoin-vuot-3500-usd

Bitcoin đã liên tiếp lập kỷ lục năm nay. Ảnh: Reuters

“Báo cáo đầu tiên của chúng tôi về Bitcoin coi tiền ảo này là một công cụ tích trữ giá trị và theo thời gian có thể thay thế vàng”, Thomas Lee – đồng sáng lập Fundstrat cho biết. Hồi tháng 7, ông là chiến lược gia đầu tiên tại Wall Street công bố báo cáo Bitcoin với tên “Nền tảng định giá Bitcoin trong vai trò công cụ thay thế vàng”.

Với mức giá kỷ lục lập được hôm qua, tiền ảo này cũng đã tăng giá gấp 3 trong năm nay. Còn vàng mới tăng 10%.

“Chúng tôi cho rằng Bitcoin sẽ ngày càng được nhiều nhà đầu tư tổ chức ủng hộ. Cứ nhìn số hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin chờ giao dịch thì biết”, Fundstrat nhận xét. Cả hai công cụ phái sinh này được kỳ vọng ra mắt năm nay hoặc đầu năm 2018.

Tổng giá trị các Bitcoin hiện tại là 56,57 tỷ USD. Lee cho biết chỉ cần một lượng vốn rất nhỏ chuyển từ vàng sang Bitcoin, giá tiền ảo này cũng có thể tăng mạnh, thậm chí lên hàng chục nghìn USD trong vài năm tới.

Ngoài Bitcoin, các tiền ảo khác cũng đang tăng giá. Bitcoin Cash đã thoát đáy cuối tuần trước, lên gần 340 USD, theo CoinMarketCap. Ethereum cũng tăng giá 12% năm nay, lên 287 USD hiện tại.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.