Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014, thành lập trụ sở văn phòng tại Việt Nam từ 4/2015, Wiko phân phối sản phẩm thông qua nhà phân phối là Smartcom, thuộc tập toàn Petrosetco Việt Nam.

Hiện, điện thoại của hãng đến từ Pháp có mặt tại hệ thống bản lẻ, như: FPT Shop, Viettel store, Hnam mobile, Điện máy Chợ lớn… và tại hơn 3.000 cửa hàng điện thoại di động khác trên toàn quốc.

Đại diện Wiko Việt Nam cho biết, từ tháng 12/2015 đến nay, doanh số của công ty tăng theo tháng – ở cấp số nhân. “Có tháng tăng kỷ lục ở mức 200-300%”, vị đại diện cho hay.

Từ 5 nhân sự nòng cốt ban đầu, hiện nay Wiko Việt Nam có hơn 300 nhân viên.

polyad

Các sản phẩm của hãng hướng đến khách hàng là giới trẻ.

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu là điện thoại Wiko Upulse đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng.

Theo đại diện hãng, hai trong nhiều yếu tố mà các sản phẩm của công ty nhanh chóng thu hút được giới trẻ Việt là bởi chất lượng và thiết kế thời trang đậm chất Pháp – điểm khác biệt so dòng smartphone tầm trung hiện có trên thị trường.

“Thông điệp được chúng tôi truyền tải thông qua sản phẩm là cá tính, năng động và phá cách. Chính hình ảnh thương hiệu độc đáo nhưng gần gũi với cộng động của Wiko đã chinh phục thị trường khó tính như Việt Nam”, vị đại diện cho hay.

Phần cứng của điện thoại theo kịp xu hướng phát triển của công nghệ thế giới. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Wiko có các nghiên cứu riêng để kết hợp các ứng dụng công nghệ vào sản phẩm.

polyad

Ít ai biết trước khi thương hiệu được biết đến rộng rãi Wiko từng “vô danh” trong làng công nghệ.

Nhận định về tiềm năng thị trường 2017, đại diện hãng tại Việt Nam cho rằng, lĩnh vực di động đang trở thành cuộc chơi hấp dẫn mà mọi nhà sản xuất phần cứng đều hướng đến. Càng ngày, miếng bánh smartphone càng trở nên béo hơn, khi nhiều ông lớn ngã ngựa, tạo cơ hội cho các thương hiệu trẻ hơn vươn lên, thậm chí là bứt phá.

Các thương hiệu trẻ buộc phải tạo ra cho mình một phong cách riêng, gắn liền với một xu hướng nhất định. Trong khi một số thương hiệu sử dụng “chiêu bài” giá rẻ, đánh vào túi tiền của người tiêu dùng, thì số khác lại tập trung vào thiết kế của thiết bị, tính thời thượng, cũng như chạy theo trào lưu…

“Wiko hiểu rất rõ, người trẻ luôn phá cách, luôn thay đổi. Vì thế, thương hiệu luôn làm mới mình, nhằm tiếp cận khách hàng là những người tiêu dùng trẻ. Họ thích điện thoại đẹp, chúng tôi tung ra những chiếc smartphone đẹp nhất. Người trẻ thích điện thoại bắt trọn khoảnh khắc, Wiko có smartphone có camera chất lượng”, vị đại diện chia sẻ.

polyad

Cá tính – đặc trưng của sản phẩm đã chinh phục thị trường nhiều quốc gia trên thế giới.

Wiko là thương hiệu điện thoại di động tầm trung tại Pháp. Hãng đã từng lọt top 2 doanh số và công nghệ tại quốc gia này vào năm 2016

Về mặt thị phần, tại châu Âu, Wiko từng xếp thứ 5 và vào nhóm các thương hiệu điện thoại dẫn đầu tại một số quốc gia như: Bồ Đào Nha, Italy, Tây Ban Nha, Bỉ… (theo báo cáo GFK 2016). Tại châu Á, ngoài Việt Nam hãng đã có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia.

Năm 2016, hãng tiêu thụ 15 triệu chiếc điện thoại trên toàn thế giới, gần gấp đôi so với 2015 (theo báo cáo GFK 2016).

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.