Trong điều kiện thực tế nuôi tôm của bà con hiện nay, có thể thấy rất nhiều bà con nuôi tôm đang phải chịu cảnh thua lỗ trước những biến động của điều kiện thời tiết, mùa vụ rồi dịch bệnh. Bên cạnh đó cũng không ít bà con đã thành công nhờ kinh nghiệm cũng như sự tìm tòi áp dụng thử nghiệm những cái mới với ao tôm của mình. Cụ thể nhiều bà con đã thành công với việc sử dụng cay thuoc nam cho tom an.

mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng drtom

Nuôi trồng tôm được coi là nguồn thu nhập chính của bà con nuôi tôm, có thể cả một địa phương gia đình nào cũng trông ngóng vào nguồn thu từ ao tôm, nên nhiều bà con hiểu được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cho đàn tôm chống chọi tốt với mọi điều kiện thời tiết, dịch bệnh.  Đối mặt với những dịch bệnh xảy ra liên tiếp, những ao nuôi tôm chất trắng hàng loạt , dân nghèo lại càng nghèo thêm, buộc người nuôi tôm phải tìm tòi, áp dụng những kỹ thuật, sử dụng những loại men tự nhiên, những bài thuốc dân gian.  Ấy vậy mà lại có tác dụng thật thần kỳ, tôm kháng được nhiều loại bệnh , bên cạnh đó còn tiết kiệm một khoản lớn chi phí thuốc kháng sinh .

Không phải những loại thuốc cao siêu đắt đỏ , hiện đại gì, chỉ đơn giản là những bài thuốc dân gian sử dụng những loại cây thuốc nam có sẵn trong tự nhiên cho tôm ăn. Kinh nghiệm sử dụng những bài thuốc nam được kết hợp từ kinh nghiệm của cha ông để lại cùng với kinh nghiệm của bà con nuôi tôm lâu năm.

Chữa bệnh cho tôm bằng tỏi

Bài thuốc với tỏi, cây chó đẻ… có thể giúp tôm phòng được một số bệnh liên quan tới đường ruột, đặc biệt là rất hiệu quả trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng drtom.

Đã có rất nhiều bà con thành công với những phương thuốc nam , chi phí thấp lại nâng cao sự tự nhiên trong môi trường nuôi tôm . Hầu hết các phương thuốc dân gian đều dễ thực hiện và vô cùng hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên bà con sẽ có những biện pháp tốt nhất trong việc nâng cao khả năng kháng bệnh cho tôm. Chú cbà con nuôi tôm bội thu.

By Hà Vy

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.