Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, Trung tâm logistics hạng II thuộc tiểu vùng kinh tế trung tâm ĐBSCL được Chính phủ phê duyệt có diện tích 242,4 ha, sẽ đặt tại Khu đô thị công nghiệp Cái Răng, TP Cần Thơ.

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư và khai thác Trung tâm logistics ĐBSCL, Sở Công Thương TP Cần Thơ đề xuất 2 phương án xây dựng. Trong đó phương án 1 sẽ mời gọi đối tác Singapore có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư, khai thác kết nối với các cảng Singapore vận chuyển hàng hóa đi các nước trong khu vực và thế giới.

2 phuong an xay trung tam logistics vung trung tam dbscl hinh 1
Trung tâm logistics ĐBSCL có diện tích 242,4 ha sẽ đặt tại Khu đô thị công nghiệp Cái Răng, TP Cần Thơ. (Ảnh minh họa: KT)

Phương án 2 là mời gọi đầu tư Nhật Bản có năng lực, kinh nghiệm trong khai thác Trung tâm logistics và có uy tín cao trong kết nối vận huyển hàng hóa từ Trung tâm logistics ĐBSCL đến Singapore và các nước trên thế giới.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị, Sở Công Thương và các ngành chức năng thành phố cần xác định thế mạnh mang tính đặc thù của vùng ĐBSCL, từ đó tìm ra sự khác biệt trong quá trình quy hoạch, đầu tư tại Trung tâm logistics ĐBSCL với các khu vực trong cả nước, qua đó sẽ xác định nội hàm hoạt động của Trung tâm, đề xuất các loại hình khai thác phù hợp và thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư./.

VOV.VN -Theo ông Sebastian Eckardt, chuyên gia WB, Việt Nam cần có tác động tổng hợp tới chuỗi giá trị Logistics, nếu chỉ làm đường cao tốc là chưa đủ.
Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.