Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Bà Cheryl Sum – Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ tư vấn FX Pte Ltd (Singapore) – diễn giả tham gia nhiều khóa huấn luyện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện là điểm đến đầu tư chiến lược cho các nhà đầu tư nước ngoài nhờ chính sách kinh doanh lành mạnh, nguồn nhân lực dồi dào, tình hình chính trị và xã hội ổn định.

Với thực tế khởi sắc của kinh tế trong nước và triển vọng kinh tế của châu Á, gần như các doanh nghiệp Việt đang hoạt động trong một thị trường mở rộng.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, còn không ít doanh nghiệp Việt đang tập thích ứng với nền kinh tế thay đổi; điều đó, buộc họ cần lưu tâm đến tăng cường nội lực và nâng cao vị thế kinh doanh. Làm thế nào để quy trình làm việc nội bộ có thể đạt hiệu quả cao, giảm thiểu việc lặp đi lặp lại, chỉnh sửa hoặc trì hoãn công việc không cần thiết.

“Các doanh nghiệp Việt Nam cần thắt chặt việc quản trị doanh nghiệp, xây dựng các chiến lược bền vững phù hợp và gia tăng khả năng nguồn nhân lực để nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường toàn cầu”, bà Cheryl Sum cho hay.

Bà Cheryl Sum - Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ tư vấn FX Pte Ltd (Singapore)

Bà Cheryl Sum – Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ tư vấn FX Pte Ltd (Singapore). Website:www.fx-Singapore.com

Giám đốc điều hành của FX Consultancy Services cho rằng, cách thức học hỏi nhanh nhất là tiếp nhận kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế tiên tiến.

The đó, cơ cấu tổ chức kinh doanh của Singapore là một ví dụ tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam học tập. Hầu hết các công ty tại quốc gia này đã tiếp cận với lực lượng lao động có trình độ và tay nghề cao. Họ có lợi thế cạnh tranh trong khu vực và quốc tế bởi vì hầu hết đều có cấu trúc nội bộ hoàn chỉnh và không ngừng nâng cao nguồn nhân lực của họ.

“Tầm nhìn chiến lược, quản lý nhân lực và năng lực nội bộ là những vấn đề quan trọng mà các công ty cần phải đánh giá liên tục vì đó là cốt lõi mà một doanh nghiệp nên có dù quy mô lớn hay nhỏ”, bà nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo doanh nghiệp nên xây dựng các kế hoạch kinh doanh cụ thể cho từng giai đoạn nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thị trường trong nước và nước ngoài, đồng thời nâng cao năng lực nội bộ.

Trong nền kinh tế thế giới đang thay đổi chóng bởi công nghệ và tri thức; cũng như nhiều quốc gia, Việt Nam đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các doanh nghiệp Việt lớn tham gia thị trường quốc tế ngày càng nhiều vì họ biết nắm bắt cơ hội cũng như tự vận động để gia tăng năng lực cạnh tranh của mình.

Do đó, theo bà, để các doanh nghiệp quy mô vừa nhỏ có thể tiếp cận cơ hội rộng mở tại thị trường quốc tế, vấn đề năng lực quản trị kinh doanh là điều cần được đặt lên hàng đầu.

Bà Cheryl Sum là huấn luyện viên kinh doanh kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Dịch vụ Tư vấn FX. Đây là công ty tư vấn kinh doanh tại Singapore giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao kỹ năng của người lao động trong 4 lĩnh vực, gồm: tổ chức kinh doanh, năng lực nhân sự, cải tiến hiệu suất khách hàng và xây dựng thương hiệu.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.