Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Dân gian Việt Nam đã sử dụng cây tầm bóp từ rất lâu và ở các vùng quê mọc khá nhiều loại cây này. (Ảnh: internet)Trước đây, khi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, vào những thời kỳ giáp hạt, cây tầm bóp được sử dụng như một loại rau “cứu đói”. (Ảnh: Trí thức trẻ)Cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê. (Ảnh: Trungtamduoclieu.vn)Ngoài ra, tầm bóp còn mọc ở ven rừng từ vùng thấp đến vùng có độ cao 1.500 mét so với mặt nước biển. (Ảnh: phununet)Toàn cây Tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát, không độc, cây tầm bóp có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khư đàm chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết. (Ảnh: phununet)Thời gia gần đây, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, 1 khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng. (Ảnh: Infonet)Quả tầm bóp lúc chín có màu vàng óng rất đẹp. Vỏ ngoài mỏng cũng úa vàng theo. Nếu nhìn dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy từng đường gân của vỏ quả. (Ảnh: Infonet)Quả có vị chua, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu đờm. (Ảnh: Infonet)Ở Ấn Độ người ta còn sử dụng toàn cây tầm bóp làm thuốc lợi tiểu. Nó còn có tác dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường. (Ảnh: Infonet)Hoa tầm bóp mọc đơn độc, có cuống mảnh. (Ảnh: Infonet)Thân rau tầm bóp có thể làm các món luộc, nấu hoặc xào với thịt đều rất ngon. (Ảnh: Hongngoc Hospital)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 1

Dân gian Việt Nam đã sử dụng cây tầm bóp từ rất lâu và ở các vùng quê mọc khá nhiều loại cây này. (Ảnh: internet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 2

Trước đây, khi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, vào những thời kỳ giáp hạt, cây tầm bóp được sử dụng như một loại rau “cứu đói”.

(Ảnh: Trí thức trẻ)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 3

Cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê. (Ảnh: Trungtamduoclieu.vn)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 4

Ngoài ra, tầm bóp còn mọc ở ven rừng từ vùng thấp đến vùng có độ cao 1.500 mét so với mặt nước biển. (Ảnh: phununet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 5

Toàn cây Tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát, không độc, cây tầm bóp có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khư đàm chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết.

(Ảnh: phununet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 6

Thời gia gần đây, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, 1 khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng. (Ảnh: Infonet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 7

Quả tầm bóp lúc chín có màu vàng óng rất đẹp. Vỏ ngoài mỏng cũng úa vàng theo. Nếu nhìn dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy từng đường gân của vỏ quả. (Ảnh: Infonet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 8

Quả có vị chua, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu đờm.

(Ảnh: Infonet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 9

Ở Ấn Độ người ta còn sử dụng toàn cây tầm bóp làm thuốc lợi tiểu. Nó còn có tác dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường. (Ảnh: Infonet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 10

Hoa tầm bóp mọc đơn độc, có cuống mảnh. (Ảnh: Infonet)

ngac nhien qua tam bop duoc ban 700.000 dong/kg tai nhat ban hinh 11

Thân rau tầm bóp có thể làm các món luộc, nấu hoặc xào với thịt đều rất ngon.

(Ảnh: Hongngoc Hospital)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here