Túi siêu thị hay còn gọi là túi nilon tự hủy được sử dụng khá phổ biến hiện nay đặc biệt là trong các cửa hàng siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Tại sao lại sử dụng loại túi này? Nó có đặc điểm gì hơn so với những loại túi khác?

xem thêm: bao bì tự hủy
1. Thân thiện với môi trường
Như mọi người đã biết môi trường hiện nay đang là một trong nhữn vấn đề nóng bỏng của xã hội hiện nay. Con người có nhiều phát minh hơn tiện dụng hơn han chế những vấn đề gây ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường. Túi nilon tự hủy cũng là một trong những cái áp dụng việc bảo vệ môi trường. Khác với túi ni lông bình thường nó có khả năng tự hủy cao hơn dưới những tác động vật lý như ánh nắng gió nước vv… Trong thời gian lâu bao bì sẽ tự hủy không gây ảnh hưởng đến môi trường.
2. Thành phần cấu thành
Có 2 hình thức để sản xuất ra loại túi này:
Đầu tiên người ta sẽ sử dụng nguyên liệu cellulose loại màng tự phân hủy hữu cơ và an toàn cho môi trường tuy nhiên để tạo ra được sản phẩm này phải đầu tư máy móc riêng mới thực hiện được.
Thứ hai, chế tạo túi nilon tự hủy cơ học bằng công nghệ nhựa phân rã để sản xuất ra được loại này thì cần pha thêm phụ gia D2W được nhập khẩu từ Mỹ. Tùy theo nồng độ tính chất của các loại màng mà người tap ha theo tỉ lệ thì in bao bì có thể tự hủy nhanh hay chậm.
3. Chất lượng vẫn đảm bảo
Tuy nó có khả năng tự hủy nhưng chất lượng vẫn hoàn mỹ đáp ứng được vai trò là một chiếc bao bì có thể chứa đựng những sản phẩm. Bên cạnh đó nó còn được in ấn quảng bá thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.
Tóm lại, túi nilong tự hủy sẽ góp phần giữ gìn môi trường chúng ra cùng với ý thức của cá nhân hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt cũng như có được một cuộc sống tốt cho tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.