Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra đông đảo bụi mang kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế các đơn vị cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng đề cập tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự cung ứng gach men:

quy trình sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung ứng. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các công đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên các xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở đến máy dỡ chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua con đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men phát sinh chính yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều cất những hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc thù nhất phải nhắc đến các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko mang các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này khi được con người tiếp nhận sẽ dấn tới các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến giảm quá trình luận bàn khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi thời kỳ cung cấp gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình phân phối gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi loại khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp kết nạp tại tháp tiếp nhận chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nhận được diễn ra thuận tiện. Sau lúc tiếp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang đơn vị của bạn. có thể, liên hệ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.