Nếu bạn là người sành rượu và ưa chuộng dòng rượu Chivas hảo hạng thì ắt hẳn là bạn sẽ không thể từ chối được loại rượu Chivas 21 nổi tiếng này và lựa chọn dùng nó trong các bữa tiệc sang trọng hoặc những buổi họp mặt của mình. Tuy nhiên, khi mua rượu bạn sẽ phải cân nhắc kĩ càng để tìm hiểu rõ hơn về giá rượu Chivas 21, bởi không chỉ giá rượu Chivas 21 mà hầu hết các loại rượu khác đều có mức giá chênh lệch khác nhau.
Giá rượu Chivas 21 năm không hẳn thay đổi là vì màu sắc của rượu mà có thể giá của nó thay đổi theo các yếu tố như: chênh lệch giữa các nhà phân phối, thay đổi theo từng mùa hay tùy thuộc vào dung tích chai. Ví dụ, vẫn là màu sắc, hương vị rượu giống hệt nhau, nhưng khi ở các dung tích khác nhau thì giá rượu Chivas 21 cũng sẽ có các mức giá khác nhau.
Loại rượu này được ra mắt dựa trên cảm hứng từ lễ đăng quang của Nữ Hoàng Elizabeth II, với ý nghĩa chúc mừng sự đăng quang của vị Nữ Hoàng trẻ tuổi của bậc thầy pha chế Collin Scott, do vậy mà màu sắc chủ đạo trong bộ sưu tập rượu Chivas 21 năm cũng là màu tượng trưng của Nữ Hoàng, bao gồm màu Đỏ Ruby, Xanh ngọc và Xanh dương và chúng đều có mùi vị như nhau. Chính vì lẽ đó, dòng rượu Chivas 21 năm được xem là dòng rượu dành cho Hoàng Gia.
Dựa theo ý tưởng thiết kế ban đầu và sản xuất rượu Chivas 21 năm dành cho Hoàng Gia nên các nhà pha chế tài năng của nhà Chivas đã rất cẩn trọng lựa chọn nguyên liệu và phương pháp pha trộn. Vì thế, khi rượu Chivas 21 năm ra mắt đã được đánh giá là dòng rượu chuẩn mực đạt tiêu chuẩn vàng và trong nhiều năm kể từ năm 1953, Chivas 21 năm được Hiệp hội Blended scotch whisky đánh giá cao khi đáp ứng đủ các tiêu chí mà Hiệp Hội đề ra.
Rượu Chivas 21 năm còn có cái tên chuẩn mực là Royal Salute 21 years old. Khác xa với dòng rượu Chivas 12 năm hay Chivas 18 năm, Rượu Chivas 21 năm được chưng cất lâu năm trong các thùng gỗ sồi đặc biệt được vận chuyển từ nước ngoài, mà tuổi thọ của chúng có ít nhất là 21 năm nên độ thuần túy, tinh tế của hương vị và độ mượt mà vượt trội hơn hẳn so với các dòng rượu khác.
Rượu Chivas 21 năm hiện tại được hãng Chivas sản xuất 2 loại chai ra ngoài thị trường trên thế giới. Chai rượu được xuất sang Singapore phục vụ bán lẻ cho du lịch thì phân biệt khá dễ với nồng độ rượu là 40 độ, nắp chai có nút bi, có tem chống hàng giả trên cổ chai phản ứng với nước ( Bút dạ quang hoặc bút lazer ) có Code ở cổ chai giống với Code dưới nhãn đằng sau chai rượu.
Loại kế tiếp là Chivas 21 năm thuộc dòng sản xuất nội địa Châu Âu, là loại chai có thiết kế nút bấc có nồng độ là 40 độ, nhãn phía đằng sau chai có in hình chống chỉ định cho phụ nữ có thai – biểu tượng là bà bầu gạch chéo, có mã Code in trên cổ chai và nhãn đằng sau giống nhau. Chivas 21 năm ở Châu Âu không có tem chống hàng giả trên cổ đơn giản là vì Châu Âu chống hàng giả rất tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.