Các loại chăn điện đang là mặt hàng được nhiều gia đình lựa chọn vào mùa lạnh vì tốn ít điện, lại dễ dùng, giá cả phải chăng. Tuy nhiên cả người bán lẫn người mua đều không biết nếu sử dụng không đúng cách có thể gây cháy, giật điện.

Chăn điện là loại có bố trí dây điện trở ở trong để sưởi ấm. Chăn có bộ điều chỉnh công suất sưởi từ 5-7 nấc để có thể điều chỉnh được nhiệt độ của chăn phù hợp nhu cầu sử dụng. Chăn, gối điện có tác dụng chườm nóng đỡ bệnh đau lưng, đau xương khớp, giúp tuần hoàn máu tốt, tránh bị nhiễm lạnh, giảm viêm khớp, đau bụng…

https://timemart.com.vn/chan-dem-dien.html

https://timemart.com.vn/chan-dem-dien-nhat-ban.html

https://timemart.com.vn/chan-dem-dien-han-quoc.html

Chăn điện có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, khiến trẻ sơ sinh mất nước - Ảnh 1

Chăn điện rất tiện lợi, dễ sử dụng nhưng cũng khá nguy hiểm.

Cách sử dụng lại hết sức đơn giản, chỉ cần cắm điện trước khi nằm khoảng 30 phút là đủ ấm suốt đêm, thích rút điện ra cũng được mà không để thế cả đêm cũng không sao.

Khi hỏi về độ an toàn của sản phẩm, chủ một cửa hàng trên đường Cầu Giấy cũng cho biết, chăn điện nó giống như một loại lò sưởi ấm, đủ nhiệt rồi lại rút ra thì không thể bị giật. Nhà chị mỗi giường dùng một chiếc rất ấm và thoải mái chẳng lo gì cả. Còn chủ một cửa hàng trên phố Hàng Điếu, mặt hàng này chị bán đã lâu không thấy ai thắc mắc gì, thậm chí bán còn rất chạy mỗi khi mùa đông đến.

Tuy nhiên theo chuyên gia điện lạnh, chăn điện cũng là một loại thiết bị điện, nên nó cũng có nguy cơ gây giật nếu sử dụng không đúng cách. Điều đáng nói là hầu hết các loại chăn điện trên thị trường hiện nay đều không có hướng dẫn sử dụng hoặc in tiếng nước ngoài nên người sử dụng thường dùng theo cảm tính.

Nhất là những sản phẩm kém chất lượng rất dễ xảy ra rò rỉ, chập điện tại mấu nối – điểm giao tiếp giữa dòng điện từ hộp cảm biến nhiệt với chân giắc dẫn điện vào các bộ phận bên trong. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình, khách hàng chỉ nên chọn mua những sản phẩm chăn điện có nguồn gốc rõ ràng và tìm hiểu rõ cách sử dụng kẻo vừa mất tiền lại mang tật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.