Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Sau khi Báo Điện tử VOV.VN đăng tải bài viết “Nguồn cung khan hiếm, vật liệu nào thay thế cát xây dựng?”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản giao Bộ Xây dựng chủ trì, cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường có phương án cung ứng, bán cát theo quy hoạch, đảm bảo môi trường.

thu tuong yeu cau tim phuong an cung ung ban cat do vov neu hinh 1
Giá cát xây dựng tăng chóng mặt do “đói” nguồn cung (Ảnh: CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL)

Trước đó, ngày 9/6/2017, Báo Điện tử VOV.VN đã đăng tải bài viết về khan hiếm nguồn cung cát xây dựng và nhu cầu bức thiết tìm nguồn vật liệu thay thế.

Trong bài viết nêu rõ, trước nhu cầu tìm vật liệu thay thế cát ngày càng cao, các chuyên gia đã kiến nghị giải pháp cho bài toán này. Trong đó có một số vật liệu có thể thay thế cát tự nhiên, đó là cát nghiền từ đá, xỉ thép từ các nhà máy luyện kim sau khi tái chế. Ngoài ra, tro, thạch cao có thể thay thế cát làm nền.

Mặc dù các giải pháp thay thế cát xây dựng đã có, thế nhưng, giá thành sản xuất các vật liệu này khá cao và chỉ áp dụng được trong một số trường hợp nhất định. Các chuyên gia cho rằng, các cơ quan quản lý Nhà nước cần tiếp tục siết chặt việc khai thác cát, có quy hoạch và kế hoạch khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả nguồn cát tự nhiên./.

VOV.VN – Việc đẩy mạnh sản xuất và sử dụng cát nhân tạo sẽ thay đổi được thói quen sử dụng cát tự nhiên đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng.
VOV.VN – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo nghiên cứu nội dung Báo điện tử VOV.VN đăng tải về vấn đề liên quan đến hạn điền.
PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.