Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Khi các shoppers bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh dinh online, điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến là vận tải hàng hóa. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như “Làm thế nào để chuyển hàng nhanh/ship hàng nhanh?”, “Làm thế nào để liên hệ với dịch vụ vận tải?”, “Làm sao để thực hành giao nhận hàng hóa diễn ra tốt?”…myFace xin giới thiệu đến các shoppers một vài mẹo nhỏ trong vấn về gian nhận hàng nhanh trong kinh doanh online.

Trong kinh doanh online, việc tải hàng hóa là một tiêu chí quan trọng để khách hàng lựa chọn mua hàng ở nơi bạn. Sau khi tìm hiểu sản phẩm ăn nhập với nhu cầu, họ sẽ xem xét vấn đề chuyên chở như uổng, thời kì…rồi họ mới tiến hành đặt hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Cục Thương mại điện tử Việt Nam, có đến 51% người giải đáp rằng dịch vụ vận tải và giao nhận mang lại nhiều trở ngại khi mua sắm trực tuyến. Vậy làm thế nào để có được dịch vụ vận chuyển phù hợp, tạo ấn tượng với khách hàng?
 

 

1. lựa chọn đối tác chuyên chở, giao hàng nhanh:

Để xây dựng được cơ chế giao hàng thì tốc độ chuyên chở phụ thuộc rất lớn vào quy mô của shop. Trên thực tại, những shop nhỏ đơn lẻ có thể tự tổ chức giao hàng mà không cần thuê ngoài. Cách này giúp họ tiết kiệm được phí thuê nhân viên, tuy nhiên mất khá nhiều thời gian và công sức vì mức độ phân bố đơn hàng đổi thay liên tiếp.
Đối với các cửa hàng lớn, số lượng đơn hàng nhiều và kinh doanh lâu dài thì họ sẵn sàng thuê dịch vụ. Ưu điểm chính của loại hình này là chi phí không quá cao, lực lượng đông nên mức độ phân bố đơn hàng không phải vấn đề lớn, hơn nữa chủ shop có thể tự mình tính phí cho hợp để báo với khách hàng.
Quy biểu diễn ra như sau: Dịch vụ giao nhận sẽ đến gom hàng và phân chúng ra thành từng khu vực để tối ưu hóa thời gian chuyên chở và công sức. Tùy vào khối lượng đơn hàng mà tính phí tổn chuyên chở. Các nhà tải hiện nay thường lấy mức phí ở nội thành chỉ từ 10.000 – 25.000 đ, ở ngoại thành thì cao hơn một tẹo. Hình thức này giúp các shoppers giải quyết được vấn đề tự vận chuyển rất mất thời kì và công sức. vì thế, loại hình này hiện đang được sử dụng phổ biến.

2. Đóng gói hàng hóa:

Khi vận chuyển hàng hóa đi xa thường xảy ra các vấn đề biến dạng hàng hóa như bám bụi bẩn, bị móp méo, rách bao bì… nên, khâu đóng gói hàng hóa cũng quan yếu. Shopper phải cân nhắc nên gói thế nào để hà tằn hà tiện hoài bao bì, tần tiện được diện tích và đóng đúng theo quy cách cho từng loại hàng để chống va đập, vỡ, móp méo.
ngoại giả, để truyền bá thương hiệu, trên package (bao bì) các shoppers nên dán logo, thông tin địa chỉ của mình. Với cách làm đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận mặt thương hiệu và tránh trường hợp nhận nhầm hàng hóa (đôi khi xảy ra trong trường hợp cướp khách từ các shop khác).

3. Miễn phí giao hàng:

Đây là một chiến lược cuốn khách hàng nhưng rất liều lĩnh nhưng bù lại sẽ tạo được dấu ấn cho khách hàng. Nó thường áp dụng đối với các đơn hàng lớn, phạm vi khu vực gần với shop. Để thực hành, năng lực tài chính của shop phải cao vì nó ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận.
Khi thực hành chiến lược này, các shoppers phải cân nhắc về giá trị hàng hóa để cân bằng giữa phí, doanh thu và lợi nhuận. Một mẹo hay để shoppers thực hành là đưa ra giới hạn, điều kiện của đơn hàng để được nhận ưu đãi miễn phí giao hàng. Nó giúp shop cuốn khách, kích nhu cầu khách hàng phải mua đến giới hạn đó để nhận ưu đãi , đồng thời giúp shop thu về lợi nhuận để bù lại phí tải bỏ ra.

myFace là một dụng cụ quản lý bán hàng, đã xuất hiện với đích đơn giản hóa quá trình quản lý bán hàng và tối ưu hóa doanh thu. Bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại nhất kết nối quờ Kênh/ Tài Khoản bán hàng trên cùng một trình duyệt, đến với myFace, bạn chỉ cần hội tụ kinh doanh, những việc còn lại từ quản lý hàng hoá, quản lý đơn hàng, kho bãi, giao hàng, thể thanh toán sẽ được chúng tôi tương trợ và kết nối sẵn sàng.

 

 

 

 

 

 

Dù bạn là shop có quy mô lớn hay nhỏ, chỉ cần bạn đăng ký sử dụng các tiện ích trên myFace, bạn sẽ không còn lo âu về vấn đề giao nhận hàng hóa cũng như uổng và thời gian. Trên myFace đã tích hợp tiện ích chuyển vận, kết liên với rất nhiều dịch vụ giao hàng như Speedlink, Giao hàng tần tiện, Ninja Van… Chỉ cần bạn có đơn hàng, các đơn vị tải sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao tận tay cho khách. bởi vậy, đừng ngần ngại đăng ký làm một shop kinh dinh online ngay trên myFace !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.