Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Nhà xưởng, khu vực phân phối là khu vực có phổ quát công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho người lao động bởi thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề xuất nhu yếu để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trở ngại quan tâm hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản với thể chia khiến cho hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , hiện tại không hề nhà xưởng nào cũng có thể thiết bị điều hòa vì phổ thông lý do như mức giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng có tính chất đặc thù thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với thiên hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách thức tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, với dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống hot cùng lúc việc thiết kế sao cho ko khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố hết sức quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như phương pháp thông gió tình cờ nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm cho mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới khiến cho bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên tiếp nhận nước cao, lọc bụi thấp, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường khiến việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng nâng cao trong khoảng 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế mang 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung cấp mang thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến cho mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc tương đối trùng hợp để khiến mát nên hệ thống thông gió này với điểm tốt như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tự dưng

Thông gió bỗng nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng bí quyết bố trí cửa lấy gió và thải gió một phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
điểm hay là mức giá đầu cơ rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.