Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

đó là khẳng định của ông Phan Sinh – Phó Cục trưởng, Cục technology thông báo và thống kê Hải quan – trong cuộc bàn thảo với phóng viên báo chí VTV.

==>> Xem thêm :   http://dulich360.edu.vn/y-kien-de-xuat-hoan-thue-mot-trong-nhung-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-china/

Liên quan đến mẩu chuyện Mỹ hoàn toàn có thể sẽ áp thuế chống bán phá giá and chống trợ cấp không nhỏ đối với hai mặt hàng tôn mạ và thép nhập khẩu từ nước ta do nghi ngại doanh nghiệp Việt sử dụng nguyên vật liệu đầu vào là tấm cuộn cán nóng nhập từ Trung Quốc, phóng viên VTV đã Contact với Tổng cục Hải quan and đại diện thay mặt đơn vị này cam đoan chỉ có khoảng 2% tấm cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ và thép cuộn cán nguộn tại VN được nhập khẩu từ Trung Quốc còn phần nhiều nguyên vật liệu là được các doanh nghiệp thép nhập khẩu từ không ít nước khác.

Thưa ông, hiện VN đang nhập khẩu thép cuộn cán nóng để sản xuất tôn mạ and thép cuộn cán nguội từ những nước nào?

Ông Phan Sinh: Mỗi năm việt nam nhập khẩu khoảng 5 triệu tấn thép cuộn cán nóng từ các nước như Hàn Quốc, nhật bản, Ấn Độ…. Mỗi một quốc gia này VN nhập khẩu với số lượng gần 1 triệu tấn/năm. trong khi đó, con số nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhỏ, chỉ bao quanh 100.000 tấn.
==>> Tham khảo :    http://thethao24h.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-doi-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-cac-thanh-vien-hiep-hoi-thep.html

xuất khẩu tôn mạ, thép cuộn cán nguội vào Mỹ những năm qua ra sao, thưa ông?

Ông Phan Sinh: Ba năm gần đây, việc xuất đi tôn cán nguội & tôn có mạ sơn phủ đều tăng cao như năm 2015 với số lượng là 180.000 tấn, năm 2016 là 820.000 tấn. tuy nhiên, tháng 11/ 2017 việc xuất khẩu lại giảm mạnh, chỉ đạt 210.000 tấn. mặt hàng tập trung đó là tôn mạ sơn phủ và thép tấm cán nguội, không tồn tại thép cán nóng.

Ba năm qua, Tổng cục Hải quan đã bắt gặp tình huống nào mà dòng sản phẩm thép xuất đi vào Mỹ trùng với Model nhập từ Đài Loan Trung Quốc không?

Ông Phan Sinh: Doanh nghiệp nhập khẩu thép cán nóng đều không có trong danh sách xuất đi vào Mỹ. những doanh nghiệp đang xuất khẩu vào Mỹ cũng không tồn tại tên danh sách nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc, rất có thể bọn họ nhập từ các nguồn khác.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.