Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. những đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những đồ vật ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một bí quyết chóng vánh, xác thực và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

 

 

Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và những dấu hiệu điều khiển những đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể nào chậm tiến độ.
đặc thù, mang hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn mang nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông tin sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

3. Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ nâng cao cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự đổi thay những nguyên tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm công nghệ của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có 1 hoặc phổ thông đầu báo cháy). Diện tích bảo kê của một khu vực mang thể trong khoảng vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo kê của một địa chỉ báo cháy chỉ ngừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: mang sự vững mạnh khoa học khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã phát triển thành hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy bình thường theo liên hệ, nó còn với thể đo được 1 số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo bắt buộc của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tiễn thường dùng cách thức phân mẫu này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.