Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thị thành.

có bí quyết thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để phân phối gió khi không là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự dưng mang giá thành tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, mang môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió tự dưng ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở thành thị ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và ko gây hoang phí.

các thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng mang thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên phấn đấu bố trí phổ biến cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ bàn luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị trong khoảng 0 đến một, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu khi im gió. Đây cũng là lý do khiến cho các thiết bị quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dầu chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã với các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu không khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu công ty dùng của các tham số lưu lượng mẫu chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko cân xứng sở hữu nhau.

tỉ dụ, ví như doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ với ảnh hưởng to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp với thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ với cộng hình hình dạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đầy đủ diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió tự nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so với đầy đủ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng mang tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng với thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió đột nhiên. nếu một ko gian quá nóng thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các biện pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi lớn một phương pháp đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người ngoại hình với một thời cơ rẻ hơn để sử dụng thông gió khi không sở hữu hiệu quả.

với lực lượng viên chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối mang những nhà ở tỉnh thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và làm việc trong chậm tiến độ. cho nên khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để mang được 1 bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, không gây tiêu hao.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ quý khách về dịch vụ tư vấn bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.