Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Bồn bồn là loại thực vật sống vùng đất ngập nước, phát triển trong ao hồ hoặc mé sông, nơi có dòng chảy chậm, có khả năng chịu phèn mặn, có khả năng chịu ngập sâu đến 1 mét. (Ảnh: Dân trí)Bắt đầu từ tháng 5, khi mùa mưa ở miền Tây bắt đầu thì bồn bồn tươi tốt. Từ thời điểm này đến hết mùa mưa, nông dân miền Tây chăm bón cho ruộng bồn bồn để thường xuyên thu hoạch cọng non. (Ảnh: Dân trí)Bồn bồn nhổ từ ao đầm mang về chặt bỏ phần lá dài, giữ lại từ gốc lên khoảng 30-35cm rồi sau đó tách ra lấy lõi non bên trong. (Ảnh: Zing)Bình quân 1ha bồn bồn mỗi tháng thu hoạch được khoảng 1,5 tấn lõi non, bán với giá 20.000-25.000 đồng/kg, trừ chi phí thu lãi 20-22 triệu đồng. (Ảnh: Dân trí)Lõi bồn bồn tươi được chế biến vào các món xào thịt, tép hoặc nấu canh chua ăn rất giòn, ngọt. (Ảnh: Zing)Năm 2010 diện tích trồng bồn bồn cả Cà Mau không ngừng gia tăng và những tổ hợp tác xã trồng bồn bồn bắt đầu hình thành, làm ăn bài bản hơn (Ảnh: Zing)Bồn bồn chẻ xong được cho vào bọc 5kg cùng với nước vo gạo ủ chua.(Ảnh: Zing)Nông dân Cà Mau dùng nước vo gạo hàng ngày ủ chua để làm dưa bồn bồn bán cho khách du lịch với giá 40.000 đồng/kg. (Ảnh: Dân trí)Bồn bồn chua bán kèm với mắm ruốc từ biển Cà Mau như một thứ “đặc sản”. Cây bồn bồn đã trở thành cây kinh tế của vùng đất Mũi. (Ảnh: Zing)Dưa bồn bồn ăn ngon khi kèm với mắm ruốc Cà Mau hoặc chấm cá kho. Món ăn này hiện không thể thiếu trong các nhà hàng miền Tây vì được xem là đặc sản của vùng đất Nam Bộ. (Ảnh: Zing)./.

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 1

Bồn bồn là loại thực vật sống vùng đất ngập nước, phát triển trong ao hồ hoặc mé sông, nơi có dòng chảy chậm, có khả năng chịu phèn mặn, có khả năng chịu ngập sâu đến 1 mét. (Ảnh: Dân trí)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 2

Bắt đầu từ tháng 5, khi mùa mưa ở miền Tây bắt đầu thì bồn bồn tươi tốt. Từ thời điểm này đến hết mùa mưa, nông dân miền Tây chăm bón cho ruộng bồn bồn để thường xuyên thu hoạch cọng non. (Ảnh: Dân trí)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 3

Bồn bồn nhổ từ ao đầm mang về chặt bỏ phần lá dài, giữ lại từ gốc lên khoảng 30-35cm rồi sau đó tách ra lấy lõi non bên trong. (Ảnh: Zing)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 4

Bình quân 1ha bồn bồn mỗi tháng thu hoạch được khoảng 1,5 tấn lõi non, bán với giá 20.000-25.000 đồng/kg, trừ chi phí thu lãi 20-22 triệu đồng.

(Ảnh: Dân trí)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 5

Lõi bồn bồn tươi được chế biến vào các món xào thịt, tép hoặc nấu canh chua ăn rất giòn, ngọt. (Ảnh: Zing)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 6

Năm 2010 diện tích trồng bồn bồn cả Cà Mau không ngừng gia tăng và những tổ hợp tác xã trồng bồn bồn bắt đầu hình thành, làm ăn bài bản hơn

(Ảnh: Zing)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 7

Bồn bồn chẻ xong được cho vào bọc 5kg cùng với nước vo gạo ủ chua.(Ảnh: Zing)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 8

Nông dân Cà Mau dùng nước vo gạo hàng ngày ủ chua để làm dưa bồn bồn bán cho khách du lịch với giá 40.000 đồng/kg. (Ảnh: Dân trí)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 9

Bồn bồn chua bán kèm với mắm ruốc từ biển Cà Mau như một thứ “đặc sản”. Cây bồn bồn đã trở thành cây kinh tế của vùng đất Mũi.

(Ảnh: Zing)

xem nguoi ca mau thu hoach bon bon kiem tien trieu moi ngay hinh 10

Dưa bồn bồn ăn ngon khi kèm với mắm ruốc Cà Mau hoặc chấm cá kho. Món ăn này hiện không thể thiếu trong các nhà hàng miền Tây vì được xem là đặc sản của vùng đất Nam Bộ. (Ảnh: Zing)./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.