Thương hiệu xì gà Montecristo có nguồn gốc lâu đời từ đất nước Cuba xinh đẹp và được sản xuất ở Cộng hòa Dominic. Xì gà Montecristo là thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng bậc nhất và có lẽ là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất của Habanos trên khắp thế giới. Trong những ngày đầu hè oi bức này, rõ ràng một điếu xì gà Montecristo với hương vị phức hợp mà vẫn đạt độ cân bằng hoàn hảo, thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn. Khoảng 50% số lượng xì gà Cuba được sản xuất dưới tên thương hiệu này.

[​IMG]

Xì gà Montecristo sở hữu làn khói tuyệt đẹp và nhất quán. Kết cấu lý tưởng, đảm bảo được sự hòa quyện của đa dạng hương vị nếm trải khi điếu xì gà được đốt lên. Xì gà Montecristino hộp 10 điếu được làm thủ công hoàn hảo bằng tay, với nguyên liệu hàng đầu được trồng ở vùng đất cho ra những lá xì gà ngon nhất, được đóng gói trong hộp gỗ tự nhiên, kiểu dáng cổ điển, với quy cách đóng gói gồm xì gà Montecristo hộp 10 điếu và hộp 25 điếu.

Đây là một xì gà đạt tiêu chuẩn vàng về hình dạng và kích thước của điếu thuốc xì gà Cuba và nó là điếu thuốc rất tuyệt vời. Những điếu xì gà Montecristino hộp 10 điếu loại nhẹ hoặc trung bình có mùi vị được mô tả gần như ẩn chứa vị của đất, đậm vị, có thể làm mê mẩn bất kì ai và đọng lại với thứ mùi dịu nhẹ nhưng cân bằng. Xì gà Montecristo nổi tiếng với hương vị cay nồng độc đáo mà nhiều tín đồ yêu xì gà gọi là “hương vị xì gà Cuba đích thực”.

Xì gà Montecristo được cho ra mắt ở 2 dạng hộp là xì gà Montecristo hộp 10 điếu và hộp 25 điếu được bao bằng giấy vô cùng kín đáo. Tất cả các kích cỡ của xì gà Montecristo đều được các nghệ nhân ở nhà máy Hanabos làm hoàn toàn thủ công với lõi dài. Mùi vị của xì gà Montecristo đặc biệt từ trung bình đến mạnh cùng với hương thơm không thể lẫn lộn đã hấp dẫn cả những người hút xì gà kinh nghiệm lẫn những người mới bắt đầu. Ngày này, xì gà Montecristo đã được nhập khẩu trực tiếp vào thị trường Việt Nam.

Sự pha trộn cân bằng một cách hoàn hảo của xì gà Montecristo được tạo ra bởi những lá thuốc được lựa chọn cẩn thận từ vùng Vuelta Abajo, quê hương của những cây thuốc lá tốt nhất thế giới. Mùi vị đặc biệt từ trung bình đến mạnh cùng với hương thơm không thể lẫn lộn đã hấp dẫn cả những người hút xì gà kinh nghiệm lẫn những người mới bắt đầu. Tất cả các kích cỡ của xì gà Montecristo đều được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

Cấu trúc lá thuốc tuyệt vời. Tro không bao giờ rơi. Độ thông thoáng khá tốt, tạo nhiều khói. Cũng là một điếu xì gà lớn với chiều dài 6 1/8 và vòng đo 52. Với một chiếc đầu nhọn không thể lạc đi đâu được giúp cho khói thuốc dễ đi vào vòm miệng hơn. 1/3 điếu đầu hương thơm nhẹ nhàng với mùi kem và cay, tiếp theo giai đoạn 2/3 choáng ngợp với hương gỗ và mùi cây tuyết tùng vô cùng đậm đà. Những điếu xì gà Montecristo tạo khói rất thơm và cay cay vòm miệng. Ở 1/3 điếu cuối, điếu thuốc vẫn giữ hương gỗ và da đậm đà.

Tên của thương hiệu xì gà Montecristo được nhà sản xuất lấy cảm hứng từ người anh hùng trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Bá tước Montecristo” của đại văn hào Alexandre Dumas, là cuốn tiểu thuyết ưa thích của các Torcedores (những người cuộn xì gà) tại nhà máy ở Havana nơi nó được thành lập vào năm 1935. Ngày nay, chuỗi những sản phẩm xì gà của thương hiệu này, mà ban đầu chỉ gói gọn trong một nhóm hẹp được đánh số từ 1 đến 5, đã đáp ứng được mọi nhu cầu của những người đam mê xì gà ở mọi cấp độ từ Montecristo A vĩ đại cho đến Joyitas nhỏ bé.

Với một điếu xì gà Montecristo tiêu chuẩn thì hương vị của chúng rất đầy đặn bao gồm da, đất và cafe. Đó là lí do mà nó là một trong số ít những xì gà được đánh giá tới 95 điểm trong thang điểm 100 của Cigar Aficionado. Xì gà Montecristo được sản xuất với số lượng rất nhiều hàng năm, nhưng chúng được cuốn ở nhiều nhà máy khác nhau dẫn đến sự tương đồng về chất lượng giữa các sản phẩm là không cao. Và còn tuyệt vời hơn nếu chúng được nuôi dưỡng thêm một thời gian nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.