ban-nha-quan-phu-nhuan

Quận Phú Nhuận chính là một trong số những quận thành phố có mật độ dân số đông, là một quận trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Vậy thì thị trường mua bán nhà đất ở đây như thế nào, hãy tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

  1. Vị trí quận Phú Nhuận

Nhờ vào việc có vị trí tọa lạc nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc, nằm gần với khu trung tâm thành phô,́ vì thế mà từ xa xưa, là đầu mối cung cấp nguồn thực phẩm và nguồn nhân công trực tiếp cho thành phố. Sài Gòn phát triển, với tốc độ khá nhanh, tuy nhiên lúc bấy giờ, thì khu vực quận Phú Nhuận chưa chịu ảnh hưởng lớn, lúc này quá trình đô thị hoá, chỉ diễn ra ở một mức độ rồi tạm lắng, người Việt nhờ đó mà có thể mà giữ được bản sắc dân tộc.

ban-nha-quan-phu-nhuan

Phú Nhuận là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Quận huyện này nằm về hướng Tây Bắc, Phú Nhuận chỉ cách trung tâm thành phố 4,7 km (đường chim bay). Phía Tây giáp quận Tân Bình. Phía Đông, giáp quận Bình Thạnh. Phía Bắc giáp quận Gò Vấp. Phía Nam giáp quận 1 và quận 3.

Quận Phú Nhuận còn nằm ở vị trí cửa ngõ ra vào phía Bắc của khu trung tâm thành phố. Các trục đường chính trên địa bàn quận Phú Nhuận bao gồm có: Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phan Đình Phùng.

2. Hệ thống tiện ích độc đáo cư dân được hưởng khi mua nhà tại Phú Nhuận 

Ngoài một vị trí đắc địa, thì khi mua bán nhà Phú Nhuận còn được nhận định đây chính là một lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng bởi vì nơi đây tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị về tinh thần cũng như vật chất cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây bao gồm như: Quận Phú Nhuận nổi tiếng với công viên Hoàng Văn Thụ, đình Phú Nhuận, siêu thị BigC, lăng Võ Di Nguy, lăng Võ Tánh, chùa Diệu Giác, mộ Trương Tấn Bửu, chùa Huê Nghiêm Giảng Tự,  … Bên cạnh đó, tại đây còn nổi tiếng với các ngôi chợ như: chùa Diệu Giác, chợ Mới, chợ Nguyễn Đình Chiểu,… nhằm góp phần thay đổi diện mạo của quận Phú Nhuận nơi đây. Và đây cũng chính là những lý do hàng đầu khiến cho quận Phú Nhuận là một trong những điểm lựa chọn ưu tiên khi mua nhà.

3. Kinh nghiệm mua bán nhà quận Phú Nhuận

Thị truờng mua bán nhà tphcm nói chung và Phú Nhuận như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mua bán nhà quận Phú Nhuận qua bài viết sau đây của chúng tôi.

ban-nha-quan-phu-nhuan

– Việc đầu tiên khi có nhu cầu mua nhà là khách hàng phải coi thông tin quy hoạch mới nhất của năm mình mua với thời điểm hiện tại.

– Trong quán trình làm hợp đồng thì phải có bên chịu chách nhiệm giấy tờ người đi làm sổ cần lưu ý đổi sổ mới hay cập nhật tên.

– Quá trình đặt cọc phải có giấy tờ chính { bản gốc } của người đứng tên trong sổ khi làm hợp đồng.

– Hợp đồng phải rõ ràng về diện tích tọa lạc số lô , về số thửa, cũng như về diện tích ngang dài { tổng diện tích trong sổ } phải ghi rõ ràng.

– Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đó chính là bạn phải coi giấy tờ đất mình mua là đất thổ cư hay nông nghiệp. Bởi vì nhà thì phải có hoàn công được công nhận thì mới hợp pháp khi sang tên .

– Người mua nhà khi đi công chứng thì cần có 1 thủ tục để đảm bảo là ủy quyền cho người đi làm giấy tờ thủ tục sang tên

Công đoạn mua bán nhà đất rất phức tạp với nhiều những thủ tục. Chính vì vậy mà những kinh nghiệm mua bán nhà quận Phú Nhuận được chúng tôi chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể tham khảo thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.