Khi buồn ngủ hãy dừng xe

Nếu không may trong quá trình chạy xe mà bạn lại buồn ngủ, đừng cố lái xe tiếp. Công việc lúc này của bạn là hãy dừng xe lại, chợp mắt một chút để lấy lại tinh thần, sức khoẻ và sự tỉnh táo của mình. Dừng lại ngủ 15 phút hay tới 1 giờ đồng hồ là bạn sẽ thực sự tỉnh táo, không còn buồn ngủ khi lái xe nữa.

>>> Xem thêm: Học lái xe ô tô ở quận Bình Tân khóa mới nhất tại http://www.hoclaixetphcm.com/khoa-hoc-lai-xe-o-to-o-quan-binh-tan-moi-nhat-tphcm

Theo thống kê hiện nay tình trạng xảy ta tai nạn giao thông ngày càng tăng. Nguyên nhân chính từ các vụ tai nạn là do ngủ ngật khi lái xe. Nắm được vấn đề này hôm nay trường dạy lái xe chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc một số mẹo giúp anh chị chống buồn ngủ tốt nhất. Như các bạn đã biết ngủ gật khi đang lái xe là vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn hay buồn ngủ khi lái xe đường dài hãy làm theo những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

>>> Xem thêm: Các lưu ý khi lái xe trên đường cao tốc

Nên ngủ đủ giấc trước mỗi chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi dài bạn nên chú ý ngủ đủ giấc. Đặc biệt là khi phải lái xe ban đêm bạn hãy ngủ đủ giấc của mình để luôn tỉnh táo trong suốt chặng đường. Để giảm cảm giác buồn ngủ khi đang lái xe cũng tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích, uống rượu bia để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Sử dụng thiết bị chống buồn ngủ

Tuỳ thuộc vào mỗi người mà bạn có thể sử dụng thiết bị chống buồn ngủ khác nhau. Một thiết bị rung hay một thiết bị có khả năng phát ra âm thanh to giúp bạn chống buồn ngủ khi đang chạy xe. Để mang tới hiệu quả cao đồng thời bảo vệ tốt cho chính bạn hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: kinh nghiệm lái xe đường trường cho người mới tập lái xe

Có lịch trình rõ ràng cho mỗi chuyến đi

Khi bạn muốn thực hiện một chuyến đi hãy lên lịch trình sẵn để mọi việc diễn ra suôn sẻ theo như bạn mong muốn. Thay vì lái xe vào ban đêm, giữa trưa là thời điểm rất dễ buồn ngủ thì bạn hãy lái xe khi bạn ngủ đủ giấc và thực sự thấy tỉnh táo. Một lịch trình có sẵn, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý trước khi lái xe sẽ hữu ích rất nhiều cho bạn khi bắt đầu chuyến đi.

Không được lái xe quá 4 tiếng

Một nguyên tắc bạn cần nhớ, khi lái xe đường dài bạn không nên lái quá 4 tiếng. Khi lái xe trong thời gian quá lâu sẽ khiến cho não bộ của bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và mất đi sự tập trung cần thiết. Khi lái xe đường dài cần có người lái thay phiên nhau hoặc bạn cần nghỉ ngơi sau thời gian dài lái xe trước khi tiếp tục chặng đường của mình.

Sử dụng khăn lạnh và hãy rửa chân

Luôn trang bị một vài khăn lạnh trên xe nhé bạn. Để mỗi khi bạn buồn ngủ bạn hãy lấy khăn lạnh lau mặt đồng thời rửa chân. Bạn sẽ có lại được sự tỉnh táo nhanh chóng khi sử dụng cách làm đơn giản này.

Không sử dụng các biện pháp tình thế

Nhiều người khi buồn ngủ sử dụng trà đặc, uống cà phê, nhai kẹo cao su để chống lại cơn buồn ngủ. Song đây chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời trong khoảng thời gian nhất định. Không nên quá lạm dụng các biện pháp tình thế bởi lâu dần thành thói quen sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Bài viết với một số thông tin quan trọng nhất mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm rõ một số mẹo chống buồn ngủ khi lái xe tốt nhất. Để anh chị có thể vận dụng một cách tốt nhất, nhằm hạn chế tình trạng buồn ngủ khi lái xe. Đồng thời giúp anh chị luôn giữ trạng một trạng thái thoải mái không cảm thấy mệt mỏi khi đang cầm vô lăng nhé. Chúc anh chị thành công!

Nguồn tham khảo:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/09/neu-ban-muon-lai-xe-ma-khong-buon-ngu.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.