Xe máy là phương tiện gắn liền với bạn, với tôi và cả với hầu hết người Việt Nam đang sinh sống. Nhưng bạn đã bao giờ thay nhớt xe tại nhà chưa? Tất nhiên ý tôi là thay nhớt cho xe máy. Hôm nay tôi xin chia sẻ bạn cách thay dầu nhớt xe máy cho bạn nhé.

>>>xem thêm

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu?

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau nhé: ca hứng nhớt, ống phễu, giẻ lau, và tiếp đó là cần 1 cần tự động và cục tiếp típ 12/14/17 mm để mở ốc xã dầu nhớt. Tuỳ theo loại xe máy nào xài các cỡ ốc khác nhau (nếu quý khách nào chưa biết cần tự động có thể tham khảo thêm tại 4 dụng cụ chuyên dùng trong sửa xe máy hoặc. 2 cách mở ốc vít chuyên nghiệp trong sửa xe máy….)

Bạn đã biết cách kiểm tra nhớt chưa?

Bạn hãy châm thử nhớt cắm vào bình, nếu nhớt có màu vàn khi nhỏ xuống thì có nghĩa là nhớt đang xài được. Còn ngược lại, nhớt không sử dụng được nữa khi có mài đen, giọt nhớt lan ra nhanh chóng thì bạn nên thay càng sớm càng tốt

Công đoạn lấy nhớt cũ ra và đổ nhớt vào.

Bạn tháo nhớt cũ ra vì nhớt này không được sử dụng thêm nữa vì sẽ làm cho động cơ chóng mòn và hư hỏng hơn do chứa nhiều bụi bẩn, không còn tác dụng nhiều. Công việc lấy nhớt ra rất dơn giản: chỉ cần mở bình nhớt ra và xả nhớt ở dưới, đưa ca hứng nhớt. Bạn hãy kiên nhẫn chờ cho nhớt chảy gần đến giọt cuối cùng va dùng máy thổi khí cho nhớt chảy ra hết hoàn toàn.

Sau khi đổ xong bạn nên lắc qua lại chiếc xe của bạn để dầu nhớt có thể chảy len lỏi vào động cơ. Cuối cùng, bạn đừng đổ nhớt cũ đi mà bán cho người đi thu mua để bảo vệ môi trường của chúng ta nhé.Căn dặn bạn thêm nữa là hãy đổ nhớt định kì bằng cách tham khảo thợ sửa xe về việc xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt motul (nhãn hiệu dầu nhớt bạn nên dùng )

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.