Hiện nay trên thực tế đã có rất nhiều thương nhân sau khi đăng kí kinh doanh nhưng vì những lý do khác nhau đã  không tiến hành hoạt động kinh doanh hoạc đang kinh doanh nhưng không tiếp tục kinh doanh nữa lại không thông báo tạm ngừng hoạt động. Trong việc kinh doanh khi không đáp ứng đủ tài chính của công ty như thua lỗ, hay một công khi đã thực hiện xong việc kinh doanh của mình và không muốn tiếp tục nữa thì họ đương nhiên sẽ tiến thủ thục giải thể công ty để chấm dứt hoạt động của công ty cũng như sự tồn tài của công ty mình.

Cơ quan tiếp nhận thủ tục giải thể công ty

Việc đầu tiên là công ty phải gửi hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư. Trong khi đó thì phải đi làm và hoàn tất khác thủ thục khác như thủ tục về thuế nộp hồ sơ lên Chi cục thuế và được xem là hoàn thành khi có giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế của cơ quan thuế. Và thực hiện thủ tục trả con dấu của công ty. Nhưng việc trả dấu cho cơ quan công an chỉ nên thực hiện sau khi công ty có thông báo yêu cầu cụ thể về việc trả dấu. Nếu thủ tục này được thực hiện trước khi có thông báo thì rất có thể các văn bản, biểu mẫu của công ty sẽ không được đóng dấu đầy đủ thì từ đó sẽ dẫn đến khó khăn trong các thủ tục hành chính tiếp theo. Việc này phải có giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu cùng với đó là việc đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước khác cũng phải đi kèm với giấy xác nhận. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết thì Sở kế hoạch đầu tư xem xét để giải quyết thủ tục giải thể công ty.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại công ty riêng mà có sự khác nhau về thủ tục giải thể công ty. Thủ tục giải thể công ty cổ phần thì cần xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc hoàn tất tài khoản thì với thủ tục giải thể công ty TNHH cần bản chính Giấy chứng nhận Đầu tư hoặc giấy phép đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.