Đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 11/7, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Thế Huy (SN 1987, trú phố Lai Thành, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) và cho tại ngoại đối với Đoàn Thế Lợi (SN 1981, do mắc bệnh hiểm nghèo) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tính từ đầu năm 2017 đến khi bị bắt các đối tượng đã gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản và thu giữ nhiều tang vật: 20 triệu đồng tiền mặt, 5 xe máy, 2 máy tính, 4 điện thoại di động với tổng tài sản trị giá 120 triệu đồng.

Với thủ đoạn lợi dụng lúc công nhân, sinh viên trọ ở phường Đông Hải và xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa đi làm về tối nấu cơm, tắm giữa để xe máy ngoài hành lang nhà trọ rồi đột nhập trộm cắp.

Điển hình, ngày 19/6, Lợi và Huy đột nhập vào khu nhà trọ ở phường Quảng Thắng trộm chiếc xe máy của chị Nguyễn Thị Thảo mang cầm cố lấy 35 triệu đồng lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Được biết, Huy và Lợi là anh em ruột và đều đã có tiền án về trộm cắp tài sản, mua bán ma túy và cướp giật tài sản. Huy vừa với ra tù từ tháng 12/2016.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.