Bài viết chia sẻ hôm nay, Luật Phamlaw hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp từ 2 thành viên trở lên thông qua tình huống cụ thể. Cùng theo dõi ngay để hiểu hơn về lĩnh vực giải thể doanh nghiệp này.

Công ty TNHH truyền thông MSV Media (đây là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên) có MST 0211779633 được thành lập vào ngày 05/05/2016, trụ sở tại 55 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Từ khi công ty thành lập thì không đầu tư tài sản, không thuê nhân công và không phát hành hóa đơn. Sau một thời gian doanh nghiệp không tiếp tục và tiến hành tạm ngừng hoạt động lần 2 và đã đến hạn tạm ngừng. Do vậy công ty bắt buộc phải quyết định giải thể công ty với Sở KHĐT và Cơ quan thuế.

Hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp 2 thành viên

  • Trước tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty với cơ quan thuế bao gồm: quyết định giải thể doanh nghiệp, thông báo lý do giải thể thoan nghiệp, cam kết doanh nghiệp chưa phát hành hóa đơn và giấy ủy nhiệm chủ sở hữu.
  • Sau khi hoàn thành hồ sơ và được cơ quan chức năng chấp nhận thì doanh nghiệp làm thủ tục trả dấu cho cục thuế hay cơ quan chức năng. Bao gồm việc: công văn doanh nghiệp trả dấu cùng bản sao giấy phép kinh doanh, con dấu, giấy chứng nhận và ủy quyền được pháp luật công nhận.

Trong quá trình hoàn thành thủ tục giải thể công ty thì doanh nghiệp cần tạo cơ sở chấm dứt pháp lý về doanh nghiệp không hoạt động tiếp nữa. Vừa đảm bảo thủ tục giải quyết nhanh chóng mà bảo vệ được quyền lợi cho chủ sở hữu doanh nghiệp. Hơn nữa là quyền lợi giữa nhân viên với chủ sở hữu.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách là thủ tục giải thể doanh nghiệp 2 thành viên trở lên thông qua tình huống cụ thể và chi tiết. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Luật doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, cụ thể là lĩnh vực hoàn thiện hồ sơ giải thể công ty. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, khách hàng liên hệ Luật Phamlaw để được giải đáp chi tiết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.