Ba bị cáo về trại giam sau phiên tòa.

Trước đó cấp sơ thẩm là TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Tín mức án tù chung thân. Hai bị cáo Phú và Nguyễn Đức Anh (23 tuổi) cùng bị tuyên mức án 15 năm tù. Cho rằng mức án này quá nặng Tín và Phú đã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Anh không kháng cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 1h ngày 29/11/2019 chị Thuận (là nhân viên một quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1) được bạn rủ đi ăn. Tuy nhiên lúc này chưa hết giờ làm việc nên người quản lý của quán là anh Đ. không đồng ý.

Từ sự việc này hai người mâu thuẫn và chị Thuận xin nghỉ việc. Sau đó chị Thuận kể lại chuyện này với bạn trai là Phú. Biết chuyện, Phú rủ Tín và Anh cùng đi tìm gặp anh Đ. để “nói chuyện”.

Khoảng 23h cùng ngày cả nhóm đến quán ăn anh Đ. đang làm việc. Biết có người tìm, anh Đ. bước ra thì bị Tín tát vào mặt. Bị đánh bất ngờ anh Đ. phản ứng lại, cùng lúc này Phú và Anh lao vào hành hung.

Hai bên xô xát được một lúc thì Anh mở cốp xe, lấy dao đưa cho Tín. Cầm dao, Tín đâm một nhát vào lưng anh Đ. khiến nạn nhân gục xuống và tử vong vào tối hôm sau. Gây án xong cả ba đối tượng đã tới cơ quan công an đầu thú.

Có mặt tại phiên tòa hôm nay mẹ nạn nhân Đ. nhiều lần bật khóc, nhưng bà vẫn xin giảm án cho các bị cáo. Trước đó bà cũng đã có đơn với nội dung tương tự. Chia sẻ về điều này bà cho biết sở dĩ làm vậy vì các bị cáo cũng trạc tuổi con mình…

Tuy vậy sau khi nghị án HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án đối với Tín và Phú, vì cho rằng các bị cáo có hành vi rất nguy hiểm, nên cần phải cách ly một thời gian dài ra khỏi xã hội mới đủ sức răn đe.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.