Hầu hết, các doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động một thời gian trên thị trường hiện nay đều có chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh trực thuộc công ty. Quả thực, với chức năng của mình, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh là những cái tên chủ doanh nghiệp thường nghĩ đến khi muốn mở rộng thị trường kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, với tư cách là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, khi doanh nghiệp thực hiện mở chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh phải thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, công ty Luật PhamLaw xin được hướng dẫn các doanh nghiệp trình tụ, thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để thành lập chi nhánh công ty cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Thông báo thành lập chi nhánh công ty (mẫu thông báo quy định tại Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty, Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần, chủ doanh nghiệp tư nhân về việc thành lập chi nhánh;
  • Quyết định về việc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty/Đại hội đồng cổ đông;
  • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân) của người đứng đầu chi nhánh);

Lưu ý: trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục, kèm theo hồ sơ phải có giấy tờ sau:

  • Giấy ủy quyền;
  • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người được ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/người được ủy quyền thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp mở chi nhánh hoặc nộp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý, việc nộp hồ sơ qua mạng điện tử sẽ tiết kiêm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp nhưng đòi hỏi hồ sơ phải chính xác, bởi việc bổ sung hồ sơ khi nộp qua mạng tương đối phức tạp so với doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp.

Bước 3: Nhận kết quả

Sauk hi hoàn tất nộp hồ sơ cũng như các khoản phí, lệ phí đăng ký thành lập, căn cứ vào nội dung  về thời hạn hẹn lấy kết quả nêu trong Giấy biên nhận (thường là 03-05 ngày làm việc), doanh nghiệp đến nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. trường hợp hồ sơ hợp lệ, thì doanh nghiệp tiến hành bổ sung giấy tờ, tài liệu theo nội dung trong thông báo thiếu sót.

Có Thể bạn quan tâm :

https://phamlaw.com/thu-tuc-giai-the-cong-ty.html
https://phamlaw.com/bieu-mau-ho-so-giai-the-cong-ty-co-phan-moi-nhat.html
https://phamlaw.com/thu-tuc-giai-the-cong-ty-tnhh.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.