Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Chinh, Trưởng công an xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, Thái Nguyên đã ra Thông báo số 02/TB -CAKS thông báo về việc bắt cóc trẻ em.

Thông báo của Công an xã Kim Sơn.

Trong thông báo do ông Nguyễn Văn Chinh ký có nêu: “Hiện nay trên địa bàn huyện Định Hóa, Thái Nguyên) xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em.Thông thường sẽ có hai đối tượng đi xe máy, mặt bịt khẩu trang đi trước để kiểm tra, thăm dò nếu gặp trẻ em trên đường, hai đối tượng sẽ dùng thủ đoạn dụ dỗ trẻ em nghe theo và có 01 chiếc xe ô tô con đi sau hai đối tượng bắt cóc trẻ em lên xe và chở đi”.

Theo đó Công an xã Kim Sơn đã thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã biết thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bắt cóc trẻ em để mỗi gia đình nêu cao tinh thần cảnh giác, quan tâm đến con em trong gia đình, không để trẻ đi chơi hoặc ra đường một mình để đối tượng có cơ hội lợi dụng bắt cóc.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV Infonet, Thiếu tá Hạc Sơn Linh – Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xác nhận có việc công an xã Kim Sơn, Định Hóa, Thái Nguyên ký văn bản trên. Nhưng thông tin trong thông báo là không chính xác, nên chúng tôi yêu cầu, hủy thông báo này rồi.

Ngoài ra, Thiếu tá Hạc Sơn Linh cũng cho biết thêm: “Thông tin đó là tin đồn nhưng anh Nguyễn Văn Chinh, Trưởng Công an xã Kim Sơn không xác minh đã đưa thông tin đó vào trong văn bản gây hoang mang dư luận.

Không hiểu lý do gì anh Nguyễn Văn Chinh lại ký và cho phát hành thông báo này được. Vì cách đây khoảng 4-5 ngày có tin đồn ở xã Đồng Thịnh, Định Hóa, Thái Nguyên về sự việc nhưng Công an huyện Định Hóa đã cử lực lượng đi xác minh, gặp trực tiếp người kể thông tin đó thì không có chuyện bắt cóc trẻ em”.

Bên cạnh đó, Thiếu tá Hạc Sơn Linh cũng chia sẻ: “Sáng 12/7, tôi đã yêu cầu anh Chinh viết bản tường trình, báo cáo về sự việc, thông tin anh nhận từ đâu, anh xác minh chưa mà anh đã thông tin đến nhân dân gây hoang mang dư luận”.

Theo Thiếu tá Sơn, đây là sơ xuất trong công việc, mặc dù anh Chinh muốn cảnh báo đến người dân nhưng đã gây hoang mang dư luận vì không có sự việc đó.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.