Men vi sinh là một loại thực phẩm chức năng khá quen thuộc đặc biệt là đối với những bậc phụ huynh có con nhỏ. Khi nói đến men vi sinh Enterogermina, có thể nhiều người vẫn biết nó được dùng khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, cụ thể men Entero là gì và được sử dụng như thế nào thì có thể ít ai hiểu rõ được. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc thường gặp để nắm rõ hơn về men vi sinh Enterogermina nhé.

Enterogermina là gì?

Men Entero dạng ống kahs dễ sử dụng và dễ uống

Men vi sinh Enterogermina (tên gọi khác là Bacillus Clausii) là men vi sinh trị tiêu chảy và các bệnh như đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá, … Men Entero có ở dạng uống viên nang và bột hòa tan. Trong mỗi 5ml của thuốc dạng uống và thuốc viên nang chứa 2 tỷ bào tử. Các thành phần giúp bổ sung vi khuẩn và vi sinh vật sống – những lợi khuẩn tốt cho cơ thể người trong men tiêu hóa Enterogermina có chức năng cải thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Enterogermina hoạt động như thế nào?

Bên cạnh đó, men vi sinh Enterogermina cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời kích thích cơ chế bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể tránh khỏi các vi sinh vật có hại. Ngoài ra, loại thuốc này còn được khoa học chứng minh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị các bệnh rối loạn dạ dày − ruột.

Enterogermina giúp hồi phục cân bằng vi sinh đường ruột do tác động của các loại thuốc kháng sinh hay các sản phẩm hóa trị liệu bằng cách khắc phục tình trạng rối loạn vitamin.

 

Tác dụng phụ của men tiêu hóa Enterogermina

Hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác dụng phụ của men vi sinh Enterogermina. Thuốc có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em và người cao tuổi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng loại men này cho trẻ sơ sinh.

Enterogermina cũng không có bất kỳ phản ứng phụ nào khi ngưng điều trị. Tuy nhiên, khi có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào của thuốc, bạn cần gặp và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Men Entero giúp bổ sung men tiêu hóa và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Hướng dẫn sử dụng thuốc Enterogermina

Men vi sinh Enterogermina nằm trong nhóm lợi khuẩn có bán sẵn ở dạng viên nang hoặc bột hòa tan (gói 5ml) dùng để uống. Loại thuốc này dùng để trị chứng tiêu chảy cấp tính kéo dài không quá 14 ngày do nhiễm trùng và ngộ độc hoặc tiêu chảy mãn tính kéo dài hơn 14 ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.