Các bà mẹ ông bố cần biết rằng men tiêu hóa là men sinh học (các enzym) bình thường do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng, chỉ được dùng khi trẻ thiếu men tiêu hóa hoặc trẻ cần tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn, nên sử dụng khi có chẩn đoán đúng. xem thêm tại đây
Tên gọi, tác dụng và cách sử dụng cho từng loại

men tiêu hóa khác ở chỗ, nó là men (enzim) do cơ thể tiết ra để tiêu hoá thức ăn (cắt nhỏ thức ăn nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ để được hấp thu vào máu). Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Men vi sinh (Probiotics) có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của trẻ như giảm một số bệnh đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh

[​IMG]
Mỗi loại đều có các công dụng và đối tượng sử dụng khác nhau

Việc uống men tiêu hóa quá nhiều- tức là đem từ bên ngoài, do không thể tính toán chính xác được lượng thiếu hụt men tiêu hóa trên từng người vì vậy để đảm bảo tác dụng, lượng men tiêu hóa đưa vào được tính dư ra. Tuy nhiên lượng men tiêu hóa dư thừa này sẽ gây ra tác dụng phụ là làm giảm hoặc ngưng việc sản xuất men tiêu hóa của tuyến nội tiết và của men vi sinh. Xem thêm.

Cách sử dụng và tác dụng của men vi sinh

Cần hiểu rõ ràng, men vi sinh không thay thế thuốc được. Và cũng nên lưu ý những trường hợp men vi sinh sử dụng chủng vi sinh vật không thường trú trong ruột như dạng bào tử và nấm men thì không nên sử dụng lâu dài.

[​IMG]
men vi sinh đem lại sự cân bằng hệ vi sinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.