Cách tính chỉ số SPF, bạn chỉ cần lấy chỉ số SPF của loại kem chống nắng dành cho da mụn đó nhân với 10, bạn sẽ biết loại kem chống nắng có có thời gian bảo vệ da trong bao lâu. Ví dụ chỉ số SPF là 30 thì sẽ bảo vệ da trong 30 x 10= 300 phút. Chính vì vậy, khi tiếp xúc lâu với ánh nắng bạn nên chọn cho mình những loại kem dưỡng ẩm của nhật có chỉ số cao thường từ 50 trở lên.

 

Để bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời thì việc sử dụng kem chống nắng là một bước không thể thiếu cho các quý cô trước khi ra ngoài. Tuy vậy, không ít người còn đang băn khoăn nên dùng loại kem dưỡng ẩm nào tốt nhất và hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách chọn các loại kem dưỡng ẩm tốt  nhất cho da của mình, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Bạn là người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì nên biết những màu chống nắng tốt nhất và chỉ số SPF tối ưu cho bạn là SPF 30 – 50. Dành cho những hoạt động ở biển, làn da sẽ được bảo vệ tốt với chỉ số chống nắng SPF 50 trở lên.

Hình ảnh có liên quan

Nếu không có dòng chữ này thì có thể loại kem đó sẽ không có tác dụng chống lại tia UVA. – Các thành phần cơ bản cần có giúp bảo vệ da tránh tia UVA: đioxit titan (titanium dioxide), oxit kẽm (zinc oxide), mexoryl, hoặc avobenzone.

Đầu tiên nếu bạn thấy ghi chú “Quang phổ rộng” (Broad/Wide spectrum) ngay dưới tên nhãn hàng, điều này cho thấy đây là loại kem chống nắng dành cho da mụn toàn diện

– Một thành phần thường thấy trong kem dưỡng ẩm của nhật là Octyl methoxycinnamate có tác dụng chống lại tia UVB, tuy vậy cần hết sức cẩn thận khi thấy thành phần này bởi đây là thành phần dễ gây dị ứng, không ít người đã dị ứng với thành phần này.

Hình ảnh có liên quan

Để lựa chọn cho mình loại kem chống nắng dành cho da mụn tốt nhất, uy tín và chất lượng bạn có thể đến các cửa hàng cung cấp hàng chính hãng hoặc công ty phân phối độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.