Bệnh lậu là căn bệnh rất phổ biến hiện nay vì già trẻ, trai gái đều có nguy cơ mắc phải và trăn trở chung của những ai đang nghi ngờ mình mắc bệnh lậu là không biết nên bệnh lậu cần xét nghiệm gì ở đâu tại Tp. HCM ? Vì ngày nay các cơ sở có chuyên khoa hỗ trợ chữa bệnh lậu mọc lên như nấm nhưng không phải cơ sở, địa chỉ nào thực hiện xét nghiệm cũng mang lại tính chính xác cao. Cùng trung tâm y tế đa khoa thế giới tìm hiểu về xét nghiệm bệnh lậu và cách xét nghiệm bệnh lậu

Triệu chứng của bệnh lậu

Khi thấy những triệu chứng như tiết dịch mủ âm đạo, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ, viêm hậu môn trực tràng, đau và sưng các môi, tiểu buốt, tiểu rát, chảy mủ đầu dương vật, có mùi hôi khó chịu, đôi khi tiểu ra máu, viêm, sưng đỏ bộ phận sinh dục thì người bệnh nên đi xét nghiệm bệnh lậu sớm. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, xét nghiệm bệnh lậu là quy trình thực hiện xét nghiệm để kiểm tra nước tiểu hoặc mẫu dịch để đưa ra xác định có vi khuẩn lậu trong tồn tại trong cơ thể hay không. Dưới đây là một số xét nghiệm được sử dụng phổ biến hiện nay để phát hiện bệnh lậu như:

Tin tham khảo : xet nghiem sui mao ga

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và nó đôi khi không gây ra triệu chứng. Một số loại xét nghiệm được sử dụng để phát hiện những triệu chứng của bệnh lậu, có thể kể đến như.

Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng khuếch đại acid nucleic có thể phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này bao gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) và sao chép khuếch đại qua trung gian (TMA). Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này rất chính xác và có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu hay mẫu chất lỏng cơ thể được lấy từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh.

Thử nghiệm axit nucleic lai tạo

Thử nghiệm thăm dò phân tử phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này được thực hiện trên dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm, thường là ở cổ tử cung hoặc niệu đạo. Các mẫu thu được từ cổ họng thường không cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác. Thường xuyên kiểm tra thăm dò phân tử của bệnh lậu và cũng kiểm tra chlamydia hoặc 1 bệnh xã hội khác với các triệu chứng tương tự như do lậu cầu.

Nuôi cấy lậu

Nuôi cấy lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cổ tử cung, niệu đạo, mắt, trực tràng, hoặc họng. Các mẫu được kết hợp với các chất thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn bệnh lậu. Không giống như các xét nghiệm bệnh lậu khác, nuôi cấy lậu có thể xác định vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tại tphcm?

Phòng khám đa khoa thế giới hiện là đơn vị chuyên xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả chính xác, nhanh chóng nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội hàng đầu: Giàu kinh nghiệm chuyên môn trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị lậu.

Thiết bị y tế xét nghiệm bệnh lậu hiện đại: Nhằm mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác cao, tiết kiệm thời gian.

Thủ tục xét nghiệm bệnh lậu đơn giản: Nhân viên y tế tiếp nhận thông tin và hướng dẫn bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện, đảm bảo tính chu đáo, thoải mái.

Chi phí hợp lý: Chi phí xét nghiệm bệnh lậu phụ thuộc vào việc áp dụng phương pháp tương ứng, công khai, minh bạch, đúng giá niêm yết.

Đặc biệt, phòng khám đa khoa thế giới đang áp dụng công nghệ hỗ trợ điều trị DHA, đây là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh lậu hiệu quả cao.

Để hiểu thêm về benh lau o phu nu , bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.