Mẹ bầu thường nhận được lời khuyên phải từ bỏ những món ăn khoái khẩu của mình. Tuy nhiên với chế độ dinh dưỡng cho thai kì, các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà vẫn tốt cho em bé.

Bác sĩ khuyên rằng chế độ dinh dưỡng cho thai kì nên tránh sử dụng đồ uống có cồn. Uống bia rượu và cafein trong thời gian này có thể ảnh hưởng tới bé, vì vậy các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng những đồ uống có hại này.
Hầu hết các loại cá đều có thể ăn trong khi mang bầu, nhưng lượng cá ăn vào cần được điều chỉnh. Vì vậy mẹ bầu không nên sử dụng quá 2 phần các loại sau đây:

  • Cá có dầu: cá ngừ tươi, cá hồi, cá thu hay cá mòi.
  • Cá thịt trắng: cá mú, cá bơn, cá bơn halibut hay cá nhám góc, cá vền biển.

Một lưu ý quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho thai kì là các mẹ không nên ăn cá mập hay cá kiếm vì chúng có chứa một lượng lớn thủy ngân, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh ở thai nhi.
Dinh dưỡng cho thai kì khỏe mạnh
Mẹ cần tăng cường những loại vitamin và khoáng chất như vitamin D và acid folic rất cần thiết cho sự phát triển của bé và mẹ. Cần điều chỉnh lượng chất như vitamin A vì sự dư thừa này có thể gây tổn hại cho bé.
Mẹ bầu hãy luôn nhớ ăn những thực phẩm có lợi và tránh xa những thức ăn có hại cho thai nhi khi đang trong chế độ dinh dưỡng cho thai kì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.