Tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra dịch mủ là một trong những biểu hiện hay gặp nhất ngày nay. Có nhiều người bệnh băn khoăn rằng, đi tiểu buốt có cặn trắng là dấu hiệu của bệnh gì và nhiễm trùng nước tiểu có nguy hiểm? Có nguy hại gì ko?

Theo những bác sĩ BV Đa Khoa Thế Giới cho rằng, nước tiểu xuất hiện cặn bã trắng vào buổi sáng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau. Nhưng, đầu tiên chúng ta cần làm rõ nguyên do tạo nên trường hợp tiểu buốt có cặn trắng, theo đó mới chẩn đoán được bệnh lý.

Tiểu buốt có cặn trắng tại sao nào?

Ở người bình thường, nước tiểu có màu trong hay hơi ngả vàng. Thế nhưng, khi nước tiểu biến đổi thành màu trắng đục hoặc có cặn bã trắng vào sáng sớm kèm triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt thì được xem là biểu hiện của bệnh nguy hiểm và có khả năng nhiễm trùng tiểu tái đi tái lại vì:

– Khẩu phần ăn uống k khoa học: Việc ăn rất nhiều măng tây hoặc thực phẩm lên men sẽ làm nước tiểu qua màu và lắng cặn trắng.

Sỏi thận: Người mắc căn bệnh sỏi thận khi đại tiện có khả năng nhận thấy dấu hiệu này, vậy nên bs chú ý người bệnh khi hiện ra nước tiểu lắng cặn trong thời gian dài đi theo cảm giác tiểu buốt, đau lưng, tiểu nhiều, … thì nên đi kiểm tra ngay.

Nhiễm trùng hệ tiết niệu: Bên cạnh dấu hiệu tiểu buốt có lắng cặn trắng thì bệnh nhân còn nhận thấy thêm các dấu hiệu khác như tiểu nhiều lần, nóng rát khi tiểu, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, … thì cần thăm khám ngay bởi đây là biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh nguy hại.

Hơn thế nữa, chứng đi tiểu buốt có lắn cặn trắng vào sáng sớm có thể vì nước tiểu bị pha lẫn với tinh trùng còn dư lại trong ống niệu đạo khi người đàn ông thoát tinh. Đối với trường hợp này người bệnh k nên suy nghĩ bởi dấu hiệu này có thể tự khỏi sau vài ngày. Nhưng, nếu nước tiểu đục, có lắn cặn đi theo tiểu buốt thì nên nghĩ ngay đến những nguyên do bệnh như: phóng tinh ngược dòng, viêm niệu đạo, lậu, …

Đi tiểu buốt có cặn trắng vào lúc sáng là bệnh gì?

Tiểu buốt có cặn bã trắng vào sáng có khả năng là biểu hiện của khá nhiều bệnh hiểm nguy, nhất là bệnh lậu và bệnh viêm đường tiết niệu và bị nhiễm trung duong tieu co nen quan he. Sau đây là những kiến thức cơ bản về 2 căn bệnh này:

Bệnh lậu: Là bệnh lý cực kỳ hiểm nguy, k chỉ có biểu hiện tiểu buốt có cặn bã trắng mà người bệnh còn hiện ra thêm những biểu hiện khác như:

– Lỗ sáo chảy mủ đặc biệt là vào buổi sáng, có màu vàng hay màu trắng đục, thế nhưng cũng có tình trạng người bệnh chảy ít mủ hay k thấy.

– Tiểu khó, có cảm giác nóng bỏng khi nước tiểu đi qua niệu đạo, tần suất đi tiểu cũng tăng cao so với bình thường.

– Nước tiểu có khả năng hơi đục và có lẫn máu, đặc biệt là vào lúc sáng do nước tiểu mang theo chất mủ động lại qua đêm ở niệu đạo bị viêm.

Viêm đường tiết niệu: Cũng là căn bệnh nguy hiểm mà nhiều người bệnh đang bị phải, bệnh tạo ra nhiều tác động nặng đến s.khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Bệnh thường hay nhận thấy với những dấu hiệu như:

– Thường hay đi tiểu hoặc có cảm giác buồn tiểu, lượng nước tiểu quá ít.

– Có cảm giác đau buốt khi tiểu, giữa những lần đi vệ sinh như có kim châm.

– Nước tiểu có màu đục, tiểu khó, tiểu rắt, đau bụng dưới, cảm giác nóng rát liên tục, …

Tiểu buốt có lắn cặn trắng dẫn đến những nguy hại gì?

Tiểu buốt có cặn bã trắng trường hợp k phát hiện hoặc chữa trị nhanh chóng có khả năng dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, tác động nặng đến chức năng sinh sản về sau, ngoài ra là đe dọa đến mạng sống của bệnh nhân.

Ở nam: Hay tạo nên những tác động như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, …có khả năng gây nên vô sinh – hiếm muộn hay gây nhiễm trùng máu.

Ở chị em: Có khả năng gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm buồng trứng hoặc viêm cổ tử cung, thậm chí gây vô sinh, với nữ giới mang tha có thể hư thai hay sinh non, tác động đến sự tiến triển của trẻ.

Trước các tác hại của chứng tiểu buốt có cặn trắng, người bệnh cần nâng cao cảnh giác và nhận thấy sớm để chữa bệnh kịp thời. Tuy nhiên, ngày nay vẫn có 1 số người bệnh suy nghĩ về chi phí khám trị bệnh. Những bác sĩ tại Cơ sở Y tế ĐK.Đ. Khoa Thế Giới cho rằng, chi phí mà bệnh nhân phải trả cho kỹ thuật chữa bệnh thường không quá đắt.

Và kinh phí khám chữa bệnh thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lý do gây bệnh, địa chỉ vật chất, chất lượng pk, cấp độ bệnh, …

Vì vậy, người bệnh k nên quá suy nghĩ, các chuyên gia sẽ giải thích mọi câu hỏi cũng như chia sẻ cho bạn đọc 1 số thông tin về phương pháp chữa bệnh, hãy cùng trao đổi với chúng tôi để được tư vấn một cách tường tận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.