Xoa bóp massage là một kiểu kích thích vật lý, trực tiếp tác động lên da thịt và các cơ quan cảm thụ của da và cơ gây ra những ảnh hưởng về thần kinh, về thể dịch, về nội tạng từ đó ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Các kiểu massage

Véo: Dùng ngón tay cái, ngón tay trỏ hoặc đốt thứ hai của ngón cái và đốt thứ ba của ngón trỏ kẹp và kéo da lên. Hai tay làm liên tiếp làm cho da được xoa bóp luôn luôn như bị cuốn giữa các ngón tay của thầy thuốc.

Phân: Dùng đầu các ngón tay hoặc mô của ngón tay áp út của hai tay, từ cùng một chỗ rẽ ra hai bên ngón hướng trái ngược nhau.

Hợp: Dùng đầu các ngón tay hoặc mô ngón út của hai tay, từ hai chỗ khác nhau đi ngược chiều và cùng đến một chỗ, tay của người làm như ở thủ thuật phân.

Day: Dùng gốc bàn tay, mô của ngón út, mô của ngón cái hơi dùng sức ấn xuống da của người được xoa bóp và di chuyển theo vòng tay của người thực hiện.

Ấn: Dùng ngón tay cái, gốc của bàn tay, mô của ngón út hoặc mô ngón cái ấn vào một nơi nào hoặc vào huyệt.

Miết: Dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào da của người được xoa bóp theo hướng lên hoặc xuống, sang phải hoặc trái.

Bóp: Dùng ngón tay cái và các ngón tay kia bóp thịt hoặc gân ở nơi bị bệnh. Vừa bóp vừa hơi kéo thịt lên, không nên để thịt hoặc gân trượt dưới tay vì làm như vậy gây đau.

Chặt (đấm): Nắm tay: các ngón tay hơi nắm vào nhau (chú ý khoảng cách giữa các ngón tay và giữa hai bàn tay có một khoảng rỗng) dùng mô của ngón út đấm vào chỗ bị đau.

Thao tác massage chữa nhức đầu

– Để người được massage ngồi thoải mái (trường hợp không ngồi được thì nằm). Người làm đứng hoặc ngồi đối diện với người được massage.http://shopnhatchatluong.com/vi/l/may-massage-dau-cua-nhat-ban.html

– Véo, miết hoặc phân hợp vùng trán:

 

 

+ Nếu dùng thủ thuật véo: véo dọc trán từ điểm giữa đường kẻ nối đầu trong hai lông mày (huyệt ấn đường) lên chân tóc rồi lần lượt véo sang hai bên từ huyệt ấn đường tỏa ra như nan quạt giấy trên trán.
+ Nếu dùng thủ thuật miết: Dùng hai ngón tay cái miết từ huyệt ấn đường tỏa ra hai bên thái dương, làm sát lông mày trước rồi làm dần lên cho hết trán. Nếu dùng thủ thuật phân hợp: dùng hai ngón tay cái phân hợp cả vùng trán một lúc.

 

– Véo lông mày: Từ huyệt ấn đường véo ra hai bên 3 lần một cách nhẹ nhàng, sau đó véo tại huyệt ấn đường 5 lần.

– Day huyệt thái dương: 5 lần. Miết từ huyệt thái dương (điểm nối của đường kéo dài cuối lông mày và đuôi mắt dịch ra một thốn) vòng qua tai ra sau gáy làm từ 3-5 lần.

– Vỗ đầu: Hai bàn tay úp đối diện nhau (một bàn tay úp vùng trán, một bàn tay úp vùng chẩm sau gáy) vỗ quanh đầu theo hai hướng ngược nhau, vỗ 2-3 vòng.

– Gõ đầu: các ngón tay của hai bàn tay xòe ra, dùng rìa của ngón út bàn tay gõ vào đầu theo hướng từ trước lên trên và ra sau, gõ khắp đầu một lượt.

– Ấn huyệt bách hội: (giao điểm của đường thẳng nối 2 điểm cao nhất của hai tai đi qua đỉnh đầu và đường thẳng đi từ trục mũi qua đỉnh đầu). Dùng ngón tay cái vừa ấn vừa day theo chiều kim đồng hồ 10 cái. Bóp nhẹ nhàng 2 cơ thang ở cổ và chỗ trũng hai bên gáy (huyệt phong trì) từ 3-5 cái.

Kết thúc các thao tác trên, để bệnh nhân nằm nghỉ 30 phút, nếu bệnh nhân mệt nhiều thì không nhất thiết phải làm đầy đủ các thao tác mà chỉ làm vài ba thao tác cũng được.

Máy massage đầu Finger Head Spa Aqua có những tiện ích gì?

Những tiện ích đầu tiên của máy massage đầu này đến từ thiết kế đơn giản nhưng đầy sáng tạo của nó. Máy được thiết kế như hình dạng của những ngón tay thon gọn, với các đầu núm tròn như bàn tay ngưởi thật, có khả năng ôm trọn đầu, thực hiện chức năng massage hiệu quả, toàn diện. Cũng chính nhờ thiết kế này, mà chúng ta luôn cảm nhận được sự chân thật khi sử dụng máy

Vỏ bên ngoài của máy được làm bằng nhựa cao cấp,  có khả năng chống nước, chống nhiệt, độ bền lí tưởng. Trong một môi trường sử dụng tiếp xúc nhiều với nước như trong phòng tắm, các thiết bị như vậy rất dễ gây nguy hiểm cho ngưởi dùng nếu không được trang bị khả năng chống thấm hiệu quả và toàn diện

Máy massage tiện dụng của Nhật này còn được đánh giá cao khi thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng với chỉ một nút điều khiển linh hoạt. Cho nên bất kỳ đối tượng sử dụng ở lứa tuổi nào cũng có thể chọn lựa chế độ chính xác

Không chỉ đem lại những tiện ích kể trên, máy còn giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, đồng thời tăng sức khỏe của da đầu. Với cơ chế hoạt động rung mạnh mẽ và liên tục lên đến hàng nghìn lần một phút, máy có khả năng tác động sâu tới bất cứ vùng nào trên đầu của ngưởi sử dụng. Mỗi lần máy hoạt động, da đầu của bạn sẽ được kích thích, các dưỡng chất ủ trên da đầu sẽ thẩm thấu sâu, khiến cho da đầu trở nên khỏe mạnh, tóc được nuôi dưỡng chắc khỏe hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề như tóc rụng nhiều, tóc con không mọc, tóc thưa, sợi tóc mỏng, ít đàn hồi, sợi tóc khô gãy, thiếu độ bồng bềnh http://shopnhatchatluong.com/vi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.