Thực hiện xét nghiệm Double và Tripple test là vô cùng cần thiết. Hai xét nghiệm này giúp bà mẹ loại trừ nguy cơ thai nhi bị mắc bệnh down, hội chứng ống thần kinh hay hội chứng patau.
Đây đều là những bệnh hiểm nghèo, không thể chữa trị và để lại di chứng rất nặng nề và phức tạp. Tất cả các bệnh này đều không biểu hiện trên siêu âm và rất khó phát hiện, hoặc khi có biểu hiện thì đã ở giai đoạn muộn.
2. Tất cả sức khỏe thai nhi đều phó mặc hết cho bác sỹ siêu âm.
Thực tế, bác sỹ siêu âm chủ yếu chỉ đánh giá được hình thái thai nhi tại thời điểm thực hiện siêu âm so với bình thường chứ không tư vấn cho bạn được sâu hơn về kiến thức sản khoa, chuẩn bị trước và sau sinh (cần 1 bác sỹ sản), kiến thức về di truyền và sàng lọc trước sinh (cần 1 bác sỹ về di truyền và sang lọc trước sinh), kiến thức về dinh dưỡng (bác sỹ dinh dưỡng). Vậy nên tối thiểu các bà mẹ cần phải tham vấn tối thiểu 4 bác sỹ cho quá trình mang thai:
– Bác sỹ siêu âm;
– Bác sỹ di truyển và sàng lọc trước sinh;
– Bác sỹ sản khoa;
– Bác sỹ dinh dưỡng.
Một thực trạng rất đáng buồn là các bà bầu chỉ đến bác sỹ siêu âm, tồi tệ hơn là bác sỹ siêu âm nhận tất cả các dịch vụ còn lại như lấy máu làm xét nghiệm hay tư vấn sản khoa, điều này vô hình dung làm mất đi cơ hội của bà bầu được tư vấn chuyên sâu hơn với chuyên gia, dẫn đến bỏ sót dị tật cũng như chậm phát triển sức khỏe của thai nhi bởi vì bác sỹ siêu âm đâu thể làm thay và là chuyên gia về những vần đề di truyền, sàng lọc trước sinh hay sản khoa.
Nguồn:https://benhungbuou24h.blogspot.com/2018/10/nguy-hiem-khi-khong-lam-xet-nghiem-sang.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.