“Của bền tại người”, để hoàn toàn có thể sử dụng giỏi bất kỳ dòng sản phẩm nào thì việc dùng đúng nguyên tắc là nhân tố quan trọng. các cách vệ sinh màng lọc nước RO sau đây sẽ giúp máy luôn luôn sinh hoạt tốt nhất có thể.

==>> Tham khảo: https://giasuthandong.com/vai-tro-cua-den-uv-trong-may-loc-nuoc-ro.html

 

Hiểu đc sơ đồ máy lọc nước thì việc lau chùi màng lọc khá dễ chơi

 

 

Màng lọc nước RO được xem là trái tim của sản phẩm lọc nước, bởi nó các chức năng lọc sạch and đào thải trọn vẹn những tạp chất ô nhiễm và độc hại có trong nước. chính vì như vậy, việc vệ sinh màng lọc thật sạch là điều vô cùng quan trọng.

1. lúc nào cần vệ sinh màng lọc RO

Để có thể bảo đảm giỏi cho màng lọc, làm cho hệ thống lọc nước RO hoạt động và sinh hoạt ổn định với lưu lượng đều đặn, unique nguồn nước đạt chuẩn thì việc rửa màng định kỳ là rất chi là thiết yếu.

Bạn chỉ việc để ý 1 chút, khi thấy lưu lượng nước giảm xuống quá 30% thì cần rửa màng ngay để đảm bảo an toàn nguồn nước. Khi lưu lượng nước hụt quá tỉ lệ trên, dẫn đến áp lực bơm đầu nguồn tăng cao, làm cho việc xử lý đóng cặn bên trên màng trở nên gian khổ hơn không hề ít.

==>> Xem thêm : https://giasugioi.biz/van-dien-tu-trong-may-loc-nuoc-co-tac-dung-gi.gs

 

 

 

 

 

 

 

vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản, đúng chuẩn

 

 

Xem thêm: những cách để kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước

2. lau chùi màng lọc RO cần chú ý các gì

Để rất có thể vệ sinh xuất sắc màng lọc RO bạn cần chăm chú. Có 2 nhóm chính tạp chất bám vào màng sẽ gây ra tắc, đây chính là nhóm rong rêu, rỉ sắt cùng các chất hữu cơ và nhóm ion kim loại, các chất rắn hòa tan.

so với nhóm rong rêu: bạn nên sử dụng dung dịch dạng kiềm hòa tan vào nước, pH <= 11. thời hạn ngâm sau 1 thiếng rồi lắp vào máy, xả 1 tiếng đồng hồ đeo tay & liên tục dùng thông thường.

đối với nhóm kim loại ion: cùng những chất rắn hòa tan dùng dung dịch axit hòa vào nước tinh khiết thì hãy dùng bút đo độ pH trước để đảm bảo an toàn không thấp hơn 2.5. Bạn nên ngâm màng lọc RO khoảng 1 tiếng kế tiếp lắp vào máy & xả 1 tiếng đồng hồ rồi mới dùng tiếp.

 

 

 

 

lau chùi màng lọc RO đúng chuẩn giúp cho quá trình vận hành tốt hơn

 

 

3. khi sử dụng hóa chất để rửa màng lọc RO cần để ý

cũng tương tự máy lọc nước, hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở hỗ trợ những loại hóa chất tẩy rửa để triển khai sạch màng RO. Loại hóa chất này còn có nồng độ nhất định có thể giúp sa thải những chất bám trên màng RO cho dù chúng kết tụ thế nào.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.