Dễ thấy những biểu hiện suy nhược, mệt mỏi của huyết áp thấp đang dần trở nên phổ biến. Nếu chứng bệnh này kéo dài mà không được chữa trị sẽ gây ra những phiền toái và gây hại cho tính mạng. Hiện nay các phác đồ chữa bệnh áp huyết thấp rất nhiều và đa dạng, trong đó có điều trị bằng thuốc nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều trị áp huyết thấp bằng thuốc nam nhé!

Bệnh huyết áp thấp​ và những điều bạn nên biết

Chỉ số huyết áp thấp này thường đi kèm với những dấu hiệu như suy nhược, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, vã mồ hôi, chân tay lạnh, mất ngủ. Trong một số trường hợp người bệnh bệnh áp huyết thấp còn có thể bị sốc, ngất xỉu gây nguy hại đến tính mạng.

Căn bệnh huyết áp thấp hay còn gọi là tụt huyết áp. Trong đó, áp huyết chính là lực mà máu khi lưu thông tác động lên thành động mạch. Ở những người bình thường áp huyết ổn định ở mức 120/80 mmHg, còn khi huyết áp tụt xuống mức 90/60 mmHg được hiểu là căn bệnh huyết áp thấp.

Chữa trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc nam

Điều trị căn bệnh huyết áp thấp bằng thuốc nam là chiến lược được mọi người tuân thủ bởi hiệu quả nhanh, an toàn, lành tính. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau đây:

Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả

Chữa trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả

– Phương thuốc bao gồm ngũ vị tử 25 gam, 15 gam nhục quế, 15 gam cam thảo. Tất cả đem sắc thành nước uống 3 lần trong ngày và dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy tăng huyết áp và ổn định hơn.

– Phương thuốc: thục địa, hoài sơn, sơn thù, đơn bì, trạch tả, phục linh, cúc hoa, cẩu kỷ tử, ngưu tất. Tất cả những vị thuốc này đem sắc uống bình thường. Nhờ các chất có trong thuốc có tác dụng thanh nhiệt, điều hòa khí huyết lưu thông, bổ sung tuần hoàn máu lên não giúp ổn định huyết áp.

– Phương thuốc: hạt sen, táo đỏ, gừng tươi tất cả đem đun nước uống hàng ngày. Không những có công dụng bổ máu, bồi bổ bản thân mà còn giúp thanh nhiệt, an thần, mang đến giấc ngủ ngon cho bệnh nhân.

– Phương thuốc: lá đinh lăng, lá ngải cứu, gừng, thủy xương bồ, quế nhục khô. Những vị thuốc này đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun cùng nước sôi uống mỗi ngày như uống nước. Phương thuốc này có tác dụng điều hòa nhịp tim, giúp máu lưu thông, huyết áp tăng lên và ổn định hơn.Cách chữa áp huyết thấp bằng thuốc nam đã được lưu truyền lại từ nhiều đời và có tác dụng hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp áp huyết thấp không còn là nỗi lo của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.