So với những nghành nghề buôn bán khác, việc làm kế toán nhà hàng ăn uống kiến nghị nhân viên cần phải có tỉ mỉ & cẩn trọng hơn. Hoteljob.vn xin chia sẻ một số trong những kinh nghiệm làm kế toán siêu thị để Những bạn mới đảm nhiệm phương vị việc làm này có thể bài viết liên quan.

Ảnh nguồn Internet

để triển khai tốt công việc kế toán ẩm thực, Các bạn cần phải lưu ý một vài vụ việc sau:

– rất cần phải xác định được nhà hàng ăn uống đáp ứng Các đồ ăn, Thương Mại Dịch Vụ gì để thiết kế và xây dựng định mức nguyên vật liệu và xác lập giá bán của từng món ăn, Dịch vụ. với những nhà thu phục vụ nhiều món thì công việc định mức nguyên liệu sẽ rất “vất vả”, vì thế rất cần đến việc tỉ mỉ, cẩn trọng của nhân viên cấp dưới kế toán.

bài viết liên quan tuyển kế toán khách sạn

– bạn phải nắm rõ quy trình hạch toán; Các lập Các bảng kê chi tiết; lập văn bản báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ; biết phương pháp cân bằng ngân sách hợp lý để triển khai xong báo cáo kinh tế tài chính cuối năm…

– Những khoản ngân sách gas, điện, nước nên được phân bổ chung.

– Nên xây dựng bảng lương nhân viên theo ca để dễ quản lý và điều hành hơn.

Ảnh nguồn Internet

bạn muốn xem thêm: Xin việc kế toán hotel – siêu thị nhà hàng có khó không?

Một trong các việc mỗi ngày của nhân viên cấp dưới kế toán siêu thị nhà hàng là giải quyết hóa đơn, chứng chỉ xuất/nhập hàng từ Những bộ phận kho, mua hàng. phụ thuộc vào hóa đơn nguồn vào – chứng từ nhập hay hóa đơn đầu ra – chứng chỉ xuất mà nhân viên kế toán phải giải quyết không giống nhau.

tham khảo thêm hotel tuyển dụng uy tín ở chỗ nào

► đối với hóa đơn đầu vào

nhân viên cấp dưới kế toán cần phân biệt và phân loại rõ nội dung của từng loại hóa đơn khác nhau để triển khai việc giải quyết, hạch toán cho đúng đối tượng:

– Với hóa đơn vật liệu của nhà hàng: rau củ, thịt, cá, trứng, gia vị…. hạch toán nợ TK 152, nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331.

– Với hóa đơn là nhiều chủng loại công cụ dụng cụ: tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… hạch toán nợ TK 142 (nếu việc phân bổ công cụ dụng cụ bé thêm hơn 12 tháng), nợ TK 242 (lớn hơn 12 tháng), nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331. tiếp sau đó hàng tháng triển khai việc phân bổ dần ngân sách công cụ dụng cụ của cục phận nhà bếp vào ngân sách đồ ăn dưới dạng nguyên liệu trực tiếp.

– Với hóa đơn là gia sản cố định và thắt chặt có giá trị từ 30 triệu đ trở lên, hạch toán nợ TK 211, nợ TK 1332 – có TK 331. sau đó các tháng thực hiện việc trích khấu hao chi phí tài sản cố định và thắt chặt vào phần ngân sách.

– Với hóa đơn ngân sách gas, nhân viên kế toán nên tính vào chi phí chế biến đồ ăn, hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6277, nợ TK 133 – có TK 111, 112, 331.

– Với loại hóa đơn mua sắm tại nhà hàng, nhân viên nên căn cứ vào bảng kê chi tiết cụ thể để hạch toán hóa đơn nguồn vào theo từng loại cho chính xác.

Ảnh nguồn Internet

► riêng với hoá đơn đầu ra

tương tự như hóa đơn nguồn vào, nhân viên kế toán cũng cần địa thế căn cứ vào nội dung của từng loại hóa đơn đầu ra để hạch toán phù hợp với doanh thu:

– Hóa đơn xuất kho nguyên vật liệu: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 621 – có TK 152.

– Hóa đơn chi trả lương nhân viên: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 622 – có TK 134.

– Hóa đơn ngân sách phân chia công cụ dụng cụ: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6273 – có TK 142, 242.

– Hóa đơn chi phí khấu hao tài sản cố định: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6274 – có TK 214.

– Hóa đơn nhập kho thành phẩm (món ăn): hạch toán nợ TK 155 – có TK 154.

– Hóa đơn xuất kho thành phẩm:

  • Giá vốn: nợ TK 155 – có TK 154
  • Doanh thu: nợ TK 111, 131 – có TK 5112, có TK 3331

bên cạnh đó, với nội dung hóa đơn đầu ra của nhà hàng là: chi phí đón tiếp khách, thức ăn, thức uống… với những nội dung chung chung như vậy, nhân viên cấp dưới kế toán rất cần được đo lường thế nào cho giá bán của cả Những món ăn, thức uống bằng 90% lệch giá của hóa đơn đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.